Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/03/2022 22:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Ngưu bàng xào hải sản


Củ ngưu bàng là loại củ có vị ngọt thanh, rất tốt cho sức khỏe do chứa kiềm dương – một loại năng lượng hỗ trợ người bệnh và người dư acid. Món ăn khi hoàn thành là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tự nhiên của rau củ, chua nhẹ của giấm cùng màu sắc nổi bật. Các mẹ hãy xắn tay vào bếp thực hiện món này nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Ngưu bàng (Gô bô) 150g
  • Cà rốt 50g
  • Tôm sú bóc vỏ chừa đuôi 100g
  • Mực 100g
  • Giá 100g
  • Hẹ lá 50g
  • Hành tỏi băm 2M
  • Mè rang 1M
  • RAU NÊM: ớt sừng sợi, ngò rí, ớt cắt lát
  • ĂN KÈM: Cơm
  • Gia vị: dầu mè, tiêu, dầu ăn, dầu hào, bột năng, đường
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Nước tương Nước tương
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngưu bàng rửa sạch, cắt sợi nhỏ 3 ly, trộn với 1.5M giấm, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Cà rốt cắt sợi. Giá rửa sạch. Hẹ lá cắt ngắn khoảng 3cm.

– Tôm chẻ lưng, mực cắt sợi, ướp tôm và mực với 1/2M hành tỏi băm, 1/4m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon để thấm. Trước khi xào, trộn với 1m bột năng.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào: Phi thơm 1/2M hành tỏi băm, cho hải sản vào xào nhanh lửa lớn để hải sản săn lại, trút ra dĩa. Tiếp tục phi thơm hành tỏi băm, cho cà rốt và ngưu bàng vào xào với 3M nước, 1/2m đường, xào ngưu bàng mềm thì cho hải sản, giá và hẹ vào, nêm 1m dầu hào, 1/2m dầu mè, xào rau củ vừa chín thì tắt lửa, rắc 1 chút tiêu sau cùng.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: Cho ngưu bàng xào hải sản ra dĩa, rắc mè rang, trang trí với ngò rí và ớt sừng sợi, dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngưu bàng trộn với giấm để khi xào giữ được màu trắng và chất dinh dưỡng  

– Khi xào thêm nước để ngưu bàng chín mềm  

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024