Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/03/2022 10:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bacon xào bông cải măng tây


Măng tây rất tốt cho hệ tim mạch, hương vị lại mạnh mẽ phù hợp với thực phẩm mặn như bacon. Món BACON XÀO BÔNG CẢI MĂNG TÂY khi hoàn thành sẽ thơm và có vị chua, ngọt nhẹ đảm bảo sẽ rất bắt cơm đấy mẹ ơi!!!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bacon hun khói 150g
  • Bông cải trắng 100g
  • Măng tây tươi 100g
  • Cà rốt baby 150g
  • Hành tây ½ củ
  • Hành ngò,
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột năng

  •  
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Bacon cắt ngang 3cm, bông cải cắt miếng vừa ăn. 

– Cà rốt baby, măng tây cắt khúc. Hành tây cắt múi cau.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nước sôi có thêm chút muối, rắc chút bột năng để chần bông cải trắng trước rồi vớt ra, sau đó chần măng tây và cà rốt. Ướp rau củ với 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®.

– Đun nóng 1m dầu, cho bacon vào xào đến khi tươm mỡ, thêm cà rốt, bông cải, măng tây vào xào vừa chín thì cho hành tây vào, nêm thêm 1.5M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, đảo đều rồi tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bacon xào bông cải măng tây ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành ngò.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thêm bột năng vào khi luộc bông cải giúp giữ được màu trắng và vị ngọt của bông cải.  

– Áp chảo bacon với thật ít dầu vì bacon sẽ tươm thêm dầu sau khi áp chảo.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024