Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/03/2022 10:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Sườn xóc tỏi


Sườn chiên có màu vàng sáng, mềm thơm, đậm đà cùng hòa quyện với mùi tỏi phi thơm lừng, thêm chút vị cay cay của ớt sừng làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn. Sườn Xóc Tỏi là món ăn đơn giản, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà nữa đó các mẹ.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn non chặt miếng dài khoảng 3cm, khứa ngang phần thịt cho mềm, ướp với 2M nước cốt hành tỏi và 1/2m tiêu, để thấm.

– Hành tây cắt múi cau 1cm. Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, cắt khúc 3cm. Ngò gai cắt khúc 2cm. Tỏi tách tép, lột vỏ, đập dập. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Luộc sườn: Cho sườn vào nồi nhỏ với 1 chén nước, đậy nắp nấu khoảng 5 phút cho sườn chín tới lấy ra để ráo.

– Chiên sườn: đun nóng dầu cho tỏi tép vào chiên giòn vớt ra, dùng 1 gói Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn để tẩm sườn, đun nóng dầu, cho sườn vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt mayonnaise chấm: trộn 3M Xốt mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt, 1m tỏi phi, 1m ớt băm.

– Xóc tỏi: phi thơm tỏi băm, cho phần nước luộc sườn vào nấu sôi, cho sườn, hành tây, ớt sừng, ngò gai vào xóc đều rồi tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho sườn xóc tỏi ra dĩa, xếp dưa leo bên cạnh, dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc sườn trước giúp sườn có độ mềm và thơm.  

– Tẩm sườn với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn nên không cần ướp sườn với gia vị khác.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024