Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/03/2022 11:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh măng sườn lá giang


Thịt sườn non mềm, chín giòn kết hợp với vị chua chua của măng, cà chua đỏ đỏ, thêm tí ngò gai, rau om tạo nên món canh vô cùng hấp dẫn, là món ăn không thể thiếu cho bữa cơm gia đình. Các mẹ vào bếp nấu món Canh Măng Sườn Lá Giang giúp ấm bụng bố và các con nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Lá giang vò sơ, cắt nhỏ. Măng tươi luộc từ nước lạnh. Cà chua cắt múi cau.

– Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với 2m BỘT CANH của Ajinomoto.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng nồi, cho vào 1M dầu, phi thơm tỏi băm, cho sườn vào xóc đều đến khi sườn thơm, thêm 1,5l nước, đun sôi giảm lửa, nấu khoảng 25-30 phút cho sườn chín mềm. Nêm 1,5M đường, 1m BỘT CANH của Ajinomoto, sau đó cho lá giang, măng và cà chua vào. Nấu cho ra vị chua rồi tắt lửa, nêm thêm 1M nước mắm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, bày thêm rau thơm và ớt sợi. Dọn kèm với nước mắm nguyên, ớt cắt lát. Ăn kèm cơm hoặc bún. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Măng tươi luộc từ nước lạnh để giảm lượng axit cyanhydric là một chất ko tốt có trong măng.

– Vò sơ lá giang khi nấu ra hết vị chua và nước canh có vị chua thanh.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024