Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/03/2022 11:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Ba chỉ chiên giòn – mắm thơm


Thịt ba chỉ được áo đều 1 lớp bột giòn màu nâu sáng, lớp ngoài giòn giòn, bên trong thịt mềm, thơm mùi sả dịu, chấm cùng với nước mắm thơm, ớt băm cay cay. Món ngon cho bữa tối tối đây rồi các mẹ ơi, vào bếp làm ngay thôi!!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba chỉ luộc vừa chín tới trong nước có thêm 1 ít muối. Sau đó cắt lát dày 4 ly, ướp 1M sả băm, để thấm 10 phút.

– Pha bột chiên giòn: chừa lại 3M Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô, phần còn lại pha với nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm mắm thơm: cho vào chảo nhỏ 1 chén nước thơm, 1M đường, nấu đến khi nước thơm sôi nhẹ, khuấy cho tan hết đường, tắt lửa, nêm thêm 3M nước mắm, để nguội, thêm ớt băm và thơm cắt hạt lựu. 

– Chiên thịt: trộn thịt qua 1 lớp bột chiên giòn khô rồi tẩm qua hỗn hợp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn. Đun chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày thịt chiên giòn ra dĩa với dưa leo và rau thơm, chấm kèm với mắm thơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn thịt ba chỉ da mỏng, ít mỡ, các phần nạc và mỡ kết dính thì món ăn ngon hơn  

– Trộn thịt qua 1 lớp bột khô, rồi tẩm qua bột chiên giòn giúp bột bám đều vào thịt và sau khi chiên sẽ giòn lâu hơn. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024