Thịt gà thơm thơm kết hợp với đậu phộng rang bùi thì còn gì bằng nhỉ? Cùng với Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp làm món "Thịt gà hon đậu phộng" và thưởng thức món ăn lạ miệng cùng với gia đình vào ngày cuối tuần ngay thôi nào!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Đậu phộng rang ½ giã nhuyễn, ½ để nguyên hạt. Hành lá, ngò gai cắt khúc. Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, cắt xéo. Sả cây đập giập, cắt khúc – Pha nước ruốc: hòa tan 1M mắm ruốc với 600ml nước sôi, gạn lấy phần nước trong. THỰC HIỆN – Ướp gà: Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m bột nghệ, 2M rượu trắng, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M đường, 1/2M nước mắm, 1M hành tỏi băm, 3M sả băm, 3 quả ớt hiểm đập dập, để thấm 30′. – Hon gà: Cho gà vào nồi hoặc chảo, xào đến khi thịt gà săn kỹ, cho nước ruốc và sả cây, 2M dầu điều vào, đun sôi rồi giảm lửa rim cho thịt gà mềm thì cho phần đậu phộng rang giã nhuyễn vào, rim đến khi nước sánh lại vừa phải, rắc hành lá, ngò gai, ớt sừng vào, tắt lửa. CÁCH DÙNG – Cho gà hon ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên trên, dùng với rau thơm, cơm, xôi trắng hoặc bánh mì. MÁCH NHỎ – Hòa nước sôi với mắm ruốc rồi gạn lấy nước để loại bỏ phần cặn trong mắm.
– Đậu phộng rang ½ giã nhuyễn, ½ để nguyên hạt. Hành lá, ngò gai cắt khúc. Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, cắt xéo. Sả cây đập giập, cắt khúc
– Pha nước ruốc: hòa tan 1M mắm ruốc với 600ml nước sôi, gạn lấy phần nước trong.
– Ướp gà: Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m bột nghệ, 2M rượu trắng, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M đường, 1/2M nước mắm, 1M hành tỏi băm, 3M sả băm, 3 quả ớt hiểm đập dập, để thấm 30′.
– Hon gà: Cho gà vào nồi hoặc chảo, xào đến khi thịt gà săn kỹ, cho nước ruốc và sả cây, 2M dầu điều vào, đun sôi rồi giảm lửa rim cho thịt gà mềm thì cho phần đậu phộng rang giã nhuyễn vào, rim đến khi nước sánh lại vừa phải, rắc hành lá, ngò gai, ớt sừng vào, tắt lửa.
– Cho gà hon ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên trên, dùng với rau thơm, cơm, xôi trắng hoặc bánh mì.
– Hòa nước sôi với mắm ruốc rồi gạn lấy nước để loại bỏ phần cặn trong mắm.