Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/03/2022 10:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bầu xào giò thủ


Cho bầu xào giò thủ ra dĩa, rắc thêm tiêu, chấm kèm với nước tương "Phú Sĩ" và ớt cắt lát, dùng nóng với cơm.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bầu non 400g
  • Giò thủ 100g
  • Nấm hương khô 5 tai
  • Ớt sừng 1 trái
  • Rau húng quế 1 nhánh
  • Hành tỏi băm 1M
  • ĂN KÈM: cơm, ớt cắt nhỏ
  • Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Bầu để nguyên vỏ, cắt que 0.5cm. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi.

– Ớt sừng bỏ hạt, cắt xéo hình thoi. Húng quế cắt khúc 1cm.

– Giò thủ cắt que 0.5cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho nấm hương vào xào sơ rồi cho bầu vào, nêm 1.5m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, xào cho nguyên liệu vừa tái chín thì cho giò thủ và ớt sừng vào, đảo đều, tắt lửa, cho húng quế vào xóc đều. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bầu xào giò thủ ra dĩa, rắc thêm tiêu, chấm kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát, dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Để nguyên vỏ của bầu để bầu xào xong được giòn  

– Xào lửa lớn để nguyên liệu nhanh chín sẽ không chảy nước. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024