Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/03/2022 19:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cơm tấm sườn chay


Ngày chay mà nhớ cơm tấm sườn thì làm cách nào nhỉ? Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp ngay làm cơm sườn chay nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cơm tấm gạo Tài Nguyên 4 chén
  • Sườn chay 4 miếng
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Sữa tươi 1/2 chén
  • Củ sắn cắt lát 120g
  • Đậu hũ trắng 1 miếng
  • Miến 20g
  • Thính gạo rang 1M
  • Boa rô cắt nhỏ 1M
  • Sả cây đập dập 3 cây
  • Lá dứa, nước dừa, tỏi ớt băm
  • Củ kiệu chua, hẹ lá, đồ chua, boarô phi có dầu 2M
  • ĂN KÈM: cà chua, dưa leo
  • Gia vị: tiêu, ngũ vị hương, đường, dầu ăn, dầu điều
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chay ngâm mềm, vắt ráo, ướp với 1/3m ngũ vị hương, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương và Hạt sen), 1.5M Nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

– Miến ngâm mềm, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo, cắt khúc 5cm.

– Hẹ lá cắt nhỏ, cho vào chén, cho 1 xíu muối.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên đậu hũ và củ sắn: đun nóng 1/2 chén dầu ăn, cho đậu hũ trắng và củ sắn vào chiên vàng rồi cắt sợi.

– Làm dầu hẹ: múc 2M dầu ăn vừa chiên đậu hũ chan vào chén hẹ cắt nhỏ, trộn đều.

– Khìa sườn chay: Đun nóng dầu, cho sả đập dập và boa rô cắt nhỏ vào phi thơm, cho sườn chay vào khìa với 1M màu dầu điều, 1/2 chén nước dừa, 1/2 chén sữa tươi, nấu đến khi nước sánh sệt, tắt lửa.

– Làm bì chay: Trộn chung đậu hũ chiên, củ sắn, miến với 2M boa rô phi có dầu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1M thính gạo rang, trộn đều.

– Pha nước tương: 2/3 chén nước dừa tươi, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M giấm gạo lên men LISA®, đun sôi để nguội. Khi ăn thêm tỏi ớt băm, kiệu chua.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024