Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/03/2022 19:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Chả thịt lá lốt


Món chả là một trong những món ăn đặc sản của Việt Nam, được nhiều người yêu thích. Món Ngon Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn mẹ chế biến món chả thịt lá lốt thơm ngon nha. Cùng vào bếp thôi nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt băm 150g
  • Mỡ heo 50g
  • Giò sống 150g
  • Lá lốt 8 lá
  • Hành, tỏi băm 2M
  • Ớt băm
  • ĂN KÈM: Xôi đậu xanh, bắp cải, cà rốt bóp chua
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Lá lốt cắt sợi nhuyễn.

– Mỡ heo cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm chả: trộn đều thịt băm với giò sống, mỡ heo, lá lốt, hành tỏi băm, nêm 1m tiêu, 1m đường, 1/2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để 15 phút cho thấm gi vị.

– Tạo hình: chia đều chả thành 8 phần, dùng khuôn inox vuông để định hình.

– Chiên: Đun nóng dầu, cho chả thịt lá lốt vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp chả thịt lá lốt ra dĩa, bắt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, trang trí với ớt băm, ăn cùng xôi và bắp cải cà rốt bóp chua.

 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho lá lốt vào nhân để tạo thêm hương vị cho món ăn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024