Món chả là một trong những món ăn đặc sản của Việt Nam, được nhiều người yêu thích. Món Ngon Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn mẹ chế biến món chả thịt lá lốt thơm ngon nha. Cùng vào bếp thôi nào!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Lá lốt cắt sợi nhuyễn. – Mỡ heo cắt nhỏ. THỰC HIỆN – Làm chả: trộn đều thịt băm với giò sống, mỡ heo, lá lốt, hành tỏi băm, nêm 1m tiêu, 1m đường, 1/2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để 15 phút cho thấm gi vị. – Tạo hình: chia đều chả thành 8 phần, dùng khuôn inox vuông để định hình. – Chiên: Đun nóng dầu, cho chả thịt lá lốt vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. CÁCH DÙNG Xếp chả thịt lá lốt ra dĩa, bắt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, trang trí với ớt băm, ăn cùng xôi và bắp cải cà rốt bóp chua. MÁCH NHỎ Cho lá lốt vào nhân để tạo thêm hương vị cho món ăn.
– Lá lốt cắt sợi nhuyễn.
– Mỡ heo cắt nhỏ.
– Làm chả: trộn đều thịt băm với giò sống, mỡ heo, lá lốt, hành tỏi băm, nêm 1m tiêu, 1m đường, 1/2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để 15 phút cho thấm gi vị.
– Tạo hình: chia đều chả thành 8 phần, dùng khuôn inox vuông để định hình.
– Chiên: Đun nóng dầu, cho chả thịt lá lốt vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Xếp chả thịt lá lốt ra dĩa, bắt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, trang trí với ớt băm, ăn cùng xôi và bắp cải cà rốt bóp chua.
Cho lá lốt vào nhân để tạo thêm hương vị cho món ăn.