Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/03/2022 20:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Pancake phô mai mơ


Món này dễ làm lắm các Mẹ ơi, không tốn nhiều thời gian mà lại thơm ngon khó cưỡng luôn ấy! Thực hành ngay để “nạp” thêm công thức làm bánh vào “gia tài” của Mẹ nào.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-cô-la 1 gói
  • Mơ đóng hộp 200g
  • Nước mơ đóng hộp 1/4 chén
  • Cream cheese 160g
  • Đường bột 40g
  • Whipping cream 180g
  • Gelatin lá (khoảng 3 lá) 6g
  • RAU NÊM: Húng lũi
  • ĂN KÈM: quả mâm xôi
  • Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-Cô-La Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-Cô-La

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngâm lá gelatin trong 40ml nước đá lạnh khoảng 5′, tới khi gelatin nở mềm, đem chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi ba 10 giây cho gelatine tan ra.

– Cho 150g quả mơ và 1/2 chén nước mơ vào máy xay nhỏ rồi lấy ra trộn thật đều với gelatin đã tan chảy, phần mơ còn lại cắt miếng để trang trí.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm kem phô mai: Cho cream cheese vào âu cùng đường bột, để máy ở tốc độ thấp nhất, đánh cho cream cheese mềm nhuyễn. Thêm kem tươi vào, đánh ở tốc độ vừa tới khi hòa quyện rồi tăng lên tốc độ cao, đánh tới khi kem bông mềm. Cho hỗn hợp mơ xay vào kem, nhẹ nhàng trộn đều, tránh quấy mạnh tay dễ làm kem bị tách nước.

– Làm bánh rán: pha bột bánh rán với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lên bếp lại, giảm nhỏ lửa, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính khoảng 8cm, rán đến khi mặt bánh nổi bọt bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, dùng sạn nhựa lật mặt bánh, rán thêm 30 giây cho bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán cho hết bột.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Tạo hình: sử dụng ly thủy tinh, đặt 1 bánh rán vào ly, cho vào một lớp kem, rồi đặt thêm 1 bánh rán, liên tiếp như vậy thành 3 lớp bánh, trên cùng trang trí quả mơ và mâm xôi, giữ trong tủ lạnh.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm lá gelatin trong nước lạnh để gelatin mềm đều hơn.

– Đánh kem từ từ ở mức độ thấp trước để kem không bị vữa.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024