Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/03/2022 20:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bí ngòi hấp chả chay


Lâu lâu Mẹ cũng nên đổi gió thanh đạm cho cả nhà. Món này đơn giản, dễ làm và đặc biệt cực kì bắt cơm nha.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bí ngòi vàng, xanh 2 trái (chọn trái suông đều)
  • Giò sống chay 200g
  • Ớt Đà Lạt đỏ cắt hạt lựu 2M
  • Boa rô phi 3M
  • Nấm hương khô ngâm mềm, cắt nhỏ 2M
  • Cọng ngò rí cắt nhỏ 2m
  • Tiêu xanh giã bể 1M
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: dầu mè, đường, nước bột năng
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Bí ngòi cắt khúc 4cm, lấy bớt ruột.

– Làm nhân: Trộn giò sống chay với 2/3M tiêu xanh, nấm hương, ớt Đà Lạt, cọng ngò, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), giữ trong tủ mát 5 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Nhồi nhân: rắc ít hạt nêm vào bí ngòi sau đó nhồi nhân vào.

– Hấp: cho bí ngòi nhồi nhân vào nồi hấp khoảng 20 phút, lấy ra chắt lấy nước hấp bí để làm xốt.

– Làm xốt tiêu xanh nước tương: cho 1/2 chén nước hấp bí vào chảo nhỏ, thêm hành boaro phi, 1/3M tiêu xanh, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 2M Nước tương “Phú Sĩ”, nấu sôi rồi cho nước bột năng cho xốt có độ sánh nhẹ, thêm 1/2m dầu mè rồi tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bí ngòi hấp chả chay ra dĩa, chan xốt tiêu xanh nước tương lên trên, dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Giò sống chay có thể thay bằng đậu hũ trắng luộc chín, vắt ráo nước, tán nhỏ.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024