Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/02/2022 18:02 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Chim cút chiên mắm me


Cách làm CHIM CÚT CHIÊN MẮM ME bố ghiền con mê, chế biến cực dễ. Món này sau khi chế biến, chỉ nhìn thôi là cả bố lẫn con “đòi ăn” ngay lập tức. Các Mẹ tham khảo công thức của MNMN và trổ tài nha.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Chim cút 300gr
  • Hành tây 100gr
  • Thơm 1/4 trái
  • Nước cốt me 3M
  • Sả cây 2 cây
  • Ớt sừng 1 quả
  • Ớt hiểm 1 quả
  • Nước cốt hành tỏi 2M
  • Hành tỏi băm 1M
  • Rau răm, mè rang
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, rượu trắng
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Chim cút cắt làm 4, trụng qua nước sôi với 1 ít gừng và rượu, để ráo.
  • Hành tây cắt múi cau nhỏ. Thơm cắt lát mỏng.
  • Sả cây, ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm dập dập. Rau răm lặt lá, rửa sạch.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Pha xốt me: 3M nước me, nêm vào 2M đường, 1M nước mắm, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, khuấy đều.
  • Chiên: Tẩm chim cút với 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn. Đun nóng dầu, cho 1M sả cắt lát và ít rau răm vào chiên nhanh, rồi vớt ra. Tiếp tục cho chim cút vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Phi thơm sả và tỏi băm, cho thơm, hành tây vào xào, sau đó cho hỗn hợp nước me đã pha vào, đun sôi, tắt lửa, cho chim cút, rau răm, ớt hiểm vào xóc đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho chim chút ra dĩa, rắc mè rang và sả chiên lên trên. Dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Trụng chim cút qua nước sôi cùng rượu và gừng giúp chim cút sạch và sáng màu hơn.
  • Chiên sả với rau răm trước rồi chiên cút sẽ giúp dầu sạch và món ăn sẽ thơm hơn.
  • Sử dụng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn giúp món ăn có độ vàng giòn hấp dẫn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024