Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/02/2022 11:02 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad nấm linh chi


Món này cực kì lạ miệng và thơm ngon, đã vậy còn có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, viêm dạ dày, tê thấp, suyễn, sưng cổ họng. Cần bồi bổ cả nhà, mẹ nhớ ngay SALAD NẤM LINH CHI nhé.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Nấm linh chi trắng 150g
  • Nấm linh chi nâu 150g
  • Cà chua bi 20g
  • Tôm sú 6 con
  • Nước cốt chanh 1M
  • Rau mầm 30g
  • Ngò rí cắt khúc 15g
  • Gia vị: muối hột, ớt paprika
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Cà chua bi cắt đôi.
  • Tôm sú bỏ đầu

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Rang nấm: Nấm rang áp chảo đến khi chín, sau đó trút ra dĩa, rắc vào 1/4m muối, 1m ngò rí băm.
  • Rang tôm: đun nóng 1M muối hột, cho tôm vào, đậy nắp lại, nấu đến khi tôm chín tới, lấy ra để nguội, bóc vỏ, cắt làm ba.
  • Pha xốt: cho 1M nước cốt chanh, 1/4m ớt bột paprika với 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
  • Trộn salad: cho nấm linh chi trắng và linh chi nâu vào tô cùng với cà chua bi, rau mầm, ngò và tôm sau đó cho xốt mayonnaise đã pha vào trộn đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho salad nấm ra dĩa, trang trí Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Rang áp chảo nấm giúp cho nấm giữ được độ ngọt và có được độ dai, giòn. 
  • Rang tôm với muối hột giúp tôm thấm vị, săn chắc, ngon hơn.  
  • Khi rang tôm với muối, khi thấy tôm đỏ và có độ cong 2/3 thì tôm đạt được độ chín tới

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024