Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/02/2022 09:02 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cải rổ xốt mè đậu hũ


Vị béo của đậu hũ, cream cheese, ăn cùng với cải rổ ngọt thanh, cùng hương vị đặc trưng từ tương mè trắng, mirin, bột cá dashi.. – món Cải rổ xốt mè đậu hũ là món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho cả cùng nhau thưởng thức. Lại thêm 1 bữa hao cơm của Mẹ nữa rồi.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cải rổ bào vỏ: 200g
  • Cream cheese: 15g
  • Đậu hũ non: 200g
  • Tương mè trắng: 30g
  • Mirin: 50ml
  • Sake: 50ml
  • Bột cá dashi: 2m
  • RAU NÊM: gừng sợi chiên giòn, ớt sợi
  • Gia vị: đường
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cải rổ luộc chín, cắt xéo dày 2 li. Ngâm trong 500ml nước lọc, 1m bột cá dashi, 50ml sake, 50ml mirin 30 phút. Vớt ra để ráo.
  • Đậu hũ ép (vắt) mịn bỏ nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm xốt mè đậu hũ: chuẩn bị nguyên liệu gồm 1m bột dashi, 10g Nước tương “Phú Sĩ”, 10g đường, 30g tương mè, 15g cream cheese, 30ml nước. Sử dụng máy xay cầm tay hoặc dùng phới đánh trứng đánh đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trộn cải rổ với xốt mè đậu hũ, cho ra dĩa, thêm gừng sợi và ớt sợi lên mặt, phục vụ lạnh.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ngâm cải rổ với nước gia vị để cải rổ thấm vị bên trong.
  • Cho nước vào từ từ và điều chỉnh lượng nước khi làm xốt sẽ giúp xốt có độ sánh vừa phải.
  • Sử dụng nước tương “Phú Sĩ” để xốt trộn có hương vị Nhật Bản đặc trưng.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024