Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/02/2022 21:02 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Ốc móng tay nướng chanh sả


Ốc móng tay được nướng vàng vừa chín tới vẫn giữ được độ ngọt, kết hợp vị béo của mỡ hành, vị cay của ớt băm cùng mùi thơm đặc trưng của lá chúc, chanh, sả - Còn món nào phù hợp hơn cho một bữa tiệc nướng cuối tuần?

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Ốc móng tay: 1,5kg
  • Sả xay: 2M
  • Ớt xay: 2M
  • Lá chúc: 10 lá
  • Tỏi xay: 1M
  • Mỡ heo: 200g
  • Hành lá: 100g
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Gia vị: đường
  • Bột canh Bột canh Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Ốc tách vỏ, lấy ra thịt ốc vẫn giữ 1 phần vỏ, rửa ốc và vỏ qua vòi nước cho sạch, để ráo. Nấu nước sôi trong đó có chút rượu và gừng đập dập, rồi xối qua ốc móng tay và để ráo.
  • Vỏ chanh mài nhuyễn, cắt chanh vắt lấy nước. Lá chúc thái sợi nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Mỡ heo cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cho mỡ heo vào chảo thắng cho ra nước mỡ. Múc nửa lượng mỡ nóng ra làm mỡ hành. 
  • Phần mỡ còn lại phi 1M tỏi, 2M sả, 2M ớt sừng cho thơm, đem ra trộn thêm lá chúc, 2M vỏ chanh mài, 3M nước chanh, 1/2m BỘT CANH cho đều, đem ướp với thịt ốc.
  • Nướng: Đặt thịt ốc vào vỏ, đem nướng chín tới, cho mỡ hành lên trên. 
  • Làm muối chấm: 2M BỘT CANH, 1M đường, 2M nước cốt chanh, 1m lá chúc băm nhỏ, 1M vỏ chanh mài, 1/2m ớt hiểm băm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Bày ốc móng tay nướng lên dĩa, dùng kèm muối chấm và rau răm. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Làm sạch ôc bằng nước vo gạo hoặc nước muối loãng và 1-2 trái ớt cắt nhỏ, ngâm ốc 1-2 giờ rồi sả lại nước nhiều lần.  
  • Trộn ốc với gia vị có mỡ thắng để sau khi nướng ốc bóng và thơm.  
  • Chọn những con ốc có màu vàng sáng, lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không bị mẻ, nhìn thấy thịt ốc mịn và trong.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024