Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/02/2022 21:02 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad thịt hun khói trứng cút


Một món ăn phù hợp với tinh thần “Ăn Sạch Sống Khỏe” cho cả nhà - với các loại rau củ giàu chất xơ, thêm thịt ba chỉ hun khói, trứng cút và Xốt Mayonnaise tạo vị thơm béo. Mẹ nhớ “bỏ túi” món salad dễ làm này ngay nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Salad iceberg: 1 cây
  • Salad lolo tím: 1 cây
  • Củ Radish: 100g
  • Cà chua bi: 50g
  • Thịt ba chỉ hun khói: 200g
  • Ngò tây băm nhỏ
  • Bánh mì sandwich lạt: 2 lát
  • Trứng cút luộc: 12 quả
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Gia vị: muối, dầu olive
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Salad rửa sạch cắt khúc 3cm, củ radish cắt lát, cà bi, trứng cút luộc cắt 2. Chanh vàng mài lấy 1M vỏ, vắt lấy nước cốt chanh.
  • Làm crouton: Bánh mì sandwich cắt bỏ rìa xong cắt vuông cạnh 1cm. Đem rang khô trên chảo với lửa nhẹ. Xong xốc với chút dầu olive.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Ba chỉ áp chảo cho săn giòn, cắt ngang 2cm.
  • Pha hỗn hợp xốt trộn salad:  1M nước cốt chanh, 2M dầu olive, 1M ngò tây băm nhỏ, 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/3m muối 
  • Trộn salad: trộn các loại salad, củ radish, cà chua bi, vỏ chanh mài, bacon, trứng cút cắt đôi với xốt trộn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Bày salad ra dĩa, topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên salad, khi ăn trộn đều.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn xà lách iceberg giúp món ăn có độ giòn ngọt đặc trưng  
  • Chọn thịt ba chỉ xông khói có lẫn mỡ giúp sau khi áp chảo có mùi thơm đặc trưng, phù hợp món ăn. 
  • Để sandwich để ngoài gió cho có độ khô trước khi rang giúp crouton cứng và giòn hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024