Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/02/2022 20:02 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bò chiên một nắng


Sả và lá chanh thơm đặc trưng, kết hợp cùng ớt sừng cay nồng và mùi ngũ vị hương đặc trưng làm cho thịt bò dậy vị thêm hấp dẫn. Đây quả là một món ăn cực thích hợp cho những bữa “say sưa” một chút bên bạn bè đấy!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bò phi lê: 200g
  • Sả đập dập xé sợi: 2 cây
  • Lá chanh thái chỉ: 3 lá
  • Ớt sừng thái lát: 1 quả
  • Lá lốt thái chỉ: 30g
  • ĂN KÈM: dưa leo, cà chua
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, tương ớt, ngũ vị hương
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bò phi lê thái con chì, trộn với 1/2m ngũ vị hương rồi lăn qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
  • Sả ướp với 1M Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Chiên: Đun nóng dầu trong chảo, cho lá lốt vào chiên giòn vớt ra để vào giấy thấm dầu. Kế tiếp cho sả vào chiên giòn. Sau cùng chiên bò với lửa vừa đến khi bò chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày: cho bò chiên còn nóng vào tô, trộn đều với lá chanh thái chỉ, sau đó bày ra dĩa cùng với ớt sừng và lá lốt, sả chiên giòn. Khi ăn chấm với tương ớt. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chiên bò với lửa lớn giúp cho bò không bị khô và giữ được độ mềm của thịt. 
  • Xốc thịt bò khi còn nóng với lá chanh giúp cho lá chanh được bám chặt vào trong thịt. 
  • Lăn bò qua bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn giúp bò không bị khô và thấm vị.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024