Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/02/2022 09:02 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Mực trứng nướng mỡ hành


Nguyên liệu dễ tìm, món ăn dễ thực hiện nhưng vị ngon thì lại khó quên! Mực trứng được nướng vừa chín tới, kết hợp cũng mỡ hành thơm phức, ăn riêng hay kèm cơm đều ngon “số dzách” nha Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Mực trứng (mực sữa): 300g (loại mực sữa nhỏ để nguyên con nướng)
  • Mỡ heo: 100g
  • Hành lá: 5 cây
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Ớt sừng băm: 1M
  • Tỏi băm: 1M
  • Que xiên ngâm nước
  • ĂN KÈM: Cơm, rau thơm (húng quế,…)
  • Gia vị: tiêu, tương ớt
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ, cho vào chảo với 1M nước, thắng thành mỡ.
  • Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
  • Sử dụng mỡ heo và hành lá làm 2M mỡ hành.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm tỏi băm với nước mỡ, cho hành tây và ớt băm vào xào thơm, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1M tương ớt, cho hành lá vào, tắt lửa, để nguội bớt rồi cho mực vô ướp cho thấm. Dùng 2 que xiên tre ngang 4-5 con/ cặp xiên.
  • Nướng: bật lò nóng 220 độ, xếp xiên mực lên khay, đút lò, nướng mực chín vàng thơm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày: lấy mực xếp ra dĩa, rưới mỡ hành lên trên, thêm ít rau thơm. Dùng nóng. Chấm kèm tương ớt. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Sử dụng mỡ để tăng độ bóng và múi thơm cho món nướng.  
  • Nấu gia vị trước rồi ướp để gia vị dễ thấm đều vào nguyên liệu.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024