Rau nhút thường được các Mẹ nội trợ xào với thịt bò, nay Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý Mẹ xào chung với Tôm sú và Mực cũng hấp dẫn không kém nha! Thử ngay!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Rau nhút cắt khúc 5cm, chần sơ với chút muối và sả. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ. Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi. Mực cắt khoanh 1cm. Ướp tôm mực với 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1/3m muối, 1m hành tỏi băm. THỰC HIỆN Cho mỡ heo vào chảo thắng thành mỡ, múc ra 2M để riêng. Khi mỡ thắng gần được cho hành tỏi vào phi cho tôm mực vào xào với lửa to vừa chín tới, cho đầu hành vào tắt lửa, múc ra dĩa. Tiếp tục phi thơm tỏi tép với 2M mỡ nước, cho rau nhút vào xào với lửa lớn cho rau chín giòn, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1m đường, cho tôm mực vào lại, thêm 1M Giấm gạo lên men LISA®, xốc đều rồi tắt lửa. CÁCH DÙNG Cho hải sản xào rau nhút ra dĩa, rắc tiêu, bày ớt sợi. Khi ăn chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt. MÁCH NHỎ Chần rau và xả qua nước lạnh giúp cho rau sạch hơn và giảm vị chát. Sơ chế rau nhút: sử dụng nước vo gạo hoặc nước pha bột năng rồi ngâm với rau nhút để làm sạch rau