Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/02/2022 09:02 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Tôm mực xào rau nhút


Rau nhút thường được các Mẹ nội trợ xào với thịt bò, nay Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý Mẹ xào chung với Tôm sú và Mực cũng hấp dẫn không kém nha! Thử ngay!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Rau nhút cắt khúc 5cm, chần sơ với chút muối và sả. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ.
  • Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi. Mực cắt khoanh 1cm. Ướp tôm mực với 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1/3m muối, 1m hành tỏi băm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cho mỡ heo vào chảo thắng thành mỡ, múc ra 2M để riêng. 
  • Khi mỡ thắng gần được cho hành tỏi vào phi cho tôm mực vào xào với lửa to vừa chín tới, cho đầu hành vào tắt lửa, múc ra dĩa. 
  • Tiếp tục phi thơm tỏi tép với 2M mỡ nước, cho rau nhút vào xào với lửa lớn cho rau chín giòn, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1m đường, cho tôm mực vào lại, thêm 1M Giấm gạo lên men LISA®, xốc đều rồi tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho hải sản xào rau nhút ra dĩa, rắc tiêu, bày ớt sợi. Khi ăn chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần rau và xả qua nước lạnh giúp cho rau sạch hơn và giảm vị chát.
  • Sơ chế rau nhút: sử dụng nước vo gạo hoặc nước pha bột năng rồi ngâm với rau nhút để làm sạch rau

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024