Thử chế biến cá bớp theo một cách mới với công thức từ Món Ngon Mỗi Ngày đi nào! Cá bớp chiên giòn rụm, ăn kèm với xốt mận chua thanh độc đáo - đảm bảo không thua kém nhà hàng 5 sao đâu nhé!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Cá bớp cắt miếng dày 1cm, ướp 2M nước hành tỏi, 1/2M nước cốt chanh, để thấm 5 phút, tẩm cá với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn. Gừng cắt sợi nhỏ. Ớt cắt sợi. Tán đều 3M sauce mận với 3M nước. THỰC HIỆN Chiên: Bắc chảo dầu chiên đọt húng lìu và gừng, vớt ra giấy thấm dầu. Cho cá vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Làm sauce: Đun nóng 2M dầu ăn, phi xác hành tỏi cho thơm, cho sauce mận vào, nêm 1/2M đường, 1M nước mắm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), nấu sôi, đổ ra chén, rắc ít ớt bột lên mặt. CÁCH DÙNG Bày cá chiên ra dĩa, rắc ớt sợi, gừng sợi, húng lìu chiên lên. Khi ăn chấm cá với sauce mận. MÁCH NHỎ Chiên gừng và húng lùi trước cho dầu thơm rồi chiên cá. Tán đều sauce mận trước với nước giúp món xốt mịn, giữ được mùi thơm ngon vì ko nấu lâu.