Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/02/2022 09:02 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad tôm lạnh


Những ngày trời oi bức nóng lực mà ăn món Salad tôm lạnh hợp lý phải biết. Món ăn lại cung cấp đủ rau cần thiết cho cả gia đình, nhất là mẹ không sợ bé biếng ăn nữa nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm luộc chín, bóc vỏ, 2/3 phần cắt hạt lựu, 1/3 giữ nguyên để trang trí. Trứng luộc chín bóc vỏ, cắt lát mỏng.
  • Cà rốt, khoai tây, đậu que cắt hạt lựu, luộc chín tới, vớt ra xả qua nước lạnh.
  • Hành tây cất quân cờ, ngâm nước đá. Củ radish cắt lát mỏng.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm xốt: Khuấy đều 1/2m muối, 1M mè trắng rang giã bể, 2M ớt cắt nhuyễn, 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®. 
  • Trộn salad: Trộn đều tất cả sốt, tôm sú, khoai tây, cà rốt, đậu que, hành tây cho vào tủ lạnh 15 phút.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp củ radish xung quanh dĩa, cho salad đã trộn vào giữa, trang trí tôm nguyên con, rau húng lủi, mè rang và trứng lên trên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Rau củ cắt hạt lựu đều nhau cho đẹp mắt và thấm sốt.  
  • Cho salad đã trộn vào tủ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024