Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/01/2022 09:01 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Chả tôm lá chúc


Làm chả tôm: Cho tôm vào máy xay nhuyễn, lấy ra cho giò sống, 1M hành lá, 1M hành tím băm, 1M lá chúc cắt nhỏ và 1/2M ớt băm vào trộn đều, quết thật kỹ cho tôm dai, chia hỗn hợp tôm ra thành 12 viên, se tròn, cho vào tủ lạnh 5 phút. 

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

Tôm rửa sạch, để ráo, dùng khăn thấm khô nước, ướp 1m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2 lòng trắng trứng gà, cho vào ngăn đá tủ lạnh để 20 phút để tôm lạnh và thấm gia vị.

Hành lá cắt nhuyễn. Lá chúc: 1/2 cắt nhỏ, 1/2 cắt sợi.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm chả tôm: Cho tôm vào máy xay nhuyễn, lấy ra cho giò sống, 1M hành lá, 1M hành tím băm, 1M lá chúc cắt nhỏ và 1/2M ớt băm vào trộn đều, quết thật kỹ cho tôm dai, chia hỗn hợp tôm ra thành 12 viên, se tròn, cho vào tủ lạnh 5 phút. 
  • Làm xốt mayonnaise mơ: cho 2M sốt mơ, 1M ớt bằm, 1m lá chúc, 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh vào chén, khuấy đều.
  • Chiên chả tôm: Đun nóng dầu, thả lá chúc cắt sợi vào, chiên nhanh rồi vớt ra. Tẩm viên tôm với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn rồi cho vào chiên ngập dầu, để lửa vừa cho đến khi viên tôm chín vàng vớt ra giấy thấm dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cắt viên tôm thành những miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, dùng kèm với xốt mayonnaise mơ, salad và cà chua bi. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Cho lòng trắng trứng vào tôm để vào tủ lạnh giúp tạo độ xốp và kết dính cho chả tôm.   
  • Thấm thật khô tôm và quết thật kỹ để thịt tôm dẻo và dai. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024