Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/01/2022 09:01 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Pancake phô mai chanh


Thêm một công thức pancake hấp dẫn cho cả nhà! Vị ngọt dịu của Pancake kết hợp cùng vị chua nhẹ & thơm đặc trưng của chanh, thêm whipping cream tăng độ béo, ăn kèm Socola trắng tạo nên món bánh tuyệt hảo.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Làm nước cải bó xôi: Cho cải bó xôi cắt nhỏ vào máy xay với 200ml nước, xay nhuyễn, lọc lại lấy nước cải bó xôi.
  • Pha bột: pha 1 gói Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống với 140ml nước cải bó xôi, khuấy tan đều.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm nhân phô mai chanh: cho 100g phô mai kem và 60g đường vào thố inox dùng máy đánh trứng đánh cho tan đường cho đến khi phô mai tan và đứng. Sau đó cho 150g whipping cream vào tô inox thứ hai đánh cho whipping cream cứng lại. Trộn whipping cream vào phô mai kem với 3M nước cốt chanh và 1M vỏ chanh mài.       
  • Đổ bánh: Đặt chảo không dính lên bếp đun nóng chảo sau đó hạ nhiệt chảo trên khăn ướt, tiếp theo đổ bánh vào giữa chảo rồi đặt lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi bánh chín, lật mặt bánh lại rán chín thì lấy ra dĩa. Lần lượt đổ đến khi hết bột.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp bánh ra dĩa, cho nhân phô mai chanh lên trên mặt bánh, trang trí với socola trắng nấu chảy.               

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Để phô mai kem ở nhiệt độ phòng cho hết lạnh trước khi đánh tan cùng với đường giúp cho đường dễ hòa quyện với phô mai hơn.                      
  • Whipping cream không nên đánh quá lâu sẽ bị vữa.     
  • Cho vỏ chanh mài vào trong nhân phô mai kem giúp tạo muì thơm đặc trưng cho món ăn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024