Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/01/2022 09:01 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gà cuộn bacon chiên lá hương thảo


Một gợi ý thú vị cho Mẹ trổ tài vào bếp mùa cuối năm! Gà cuộn cùng bacon và lá hương thảo mang vị Âu rất đặc trưng, thêm chút beo béo của bơ tươi, vị chua nhẹ của chanh vàng khiến cho món ăn càng hoàn hảo.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Má đùi gà rút xương 4 cái
  • Thịt xông khói (bacon) 8 lát
  • Hương thảo 6 nhánh
  • Tỏi giã 1M
  • Hành tím giã nhuyễn 1/2M
  • Hành tím phi băm nhuyễn 1/2M
  • Lá hương thảo băm 1M
  • Vỏ chanh mài 1m
  • Chanh vàng 1 trái
  • Nước cốt chanh 1/2M
  • Dụng cụ: Chỉ cotton
  • Gia vị: bơ tươi, mật ong, muối, tiêu, tương ớt
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Chanh vàng mài lấy 1m vỏ chanh, vắt lấy 1/2M nước cốt chanh.
  • Ướp gà: Má đùi gà lạng mỏng đều, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), 1m mật ong, 1m vỏ chanh mài, 1/2M hành phi băm nhuyễn, 1/2M nước cốt chanh, 1M hành tỏi, 1M hương thảo băm, để thấm 20 phút.
  • Thịt xông khói cắt miếng có chiều dài bằng miếng thịt gà.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cuốn: Trải thịt gà ra, đặt lên 1 miếng thịt xông khói, 1 nhánh hương thảo, cuốn lại cho chặt tay, dùng chỉ cotton cuốn chặt lại.
  • Chiên: đun nóng ít dầu, cho cuốn gà vào áp chảo với lửa nhỏ, thêm 2 cọng hương thảo vào cho dầu thơm, múc dầu chế lên cuốn thịt gà. Chiên đến khi cuốn thịt gà chín vàng. Đun chảy 1M bơ tươi, cho vào chảo xốc cho thơm rồi vớt cuốn gà ra khỏi chảo, để ráo.
  • Pha xốt: 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cắt cuốn gà thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa. Khi ăn chấm với xốt Mayonnaise pha.         

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Lạng mỏng má đùi gà khi cuốn lại sẽ tạo hình đẹp hơn.
  • Chiên ít hương thảo tạo thêm mùi thơm đặc trưng cho món ăn.             
  • Thêm bơ tươi vào cuối cùng để cuốn gà có mùi thơm của bơ. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024