Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/01/2022 16:01 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Pancake bắp


Món Ngon Mỗi Ngày giới thiệu bạn Pancake Bắp, món tráng miệng làm “xiêu lòng” cả nhà. Bánh thơm béo với nước cốt dừa, lá dứa, khoai lang tím, và vị thanh mát đặc trưng từ Bắp. Thử làm ngay thôi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bắp bào mỏng 300g
  • Sữa tươi không đường 100g
  • Nước cốt dừa lon 100g
  • Lá dứa 2 lá
  • Khoai lang tím 1 củ nhỏ
  • Nước bột năng 2M
  • ĂN KÈM: dừa nạo
  • Gia vị: muối, đường
  • Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto Bột Bánh rán pha sẵn vị truyền thống

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai lang tím luộc chín. Lá dứa vò sơ, cột lại.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nhân bắp: Xay bắp với sữa tươi. Cho vào nồi với 2 lá dứa, đun nhỏ lửa đến khi bắp chín mềm. Nêm 3M đường và 1 ít muối. Cuối cùng cho nước cốt dừa lon vào và tạo độ sánh với 2M nước bột năng.         

– Đổ bánh: cho 1 gói Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống vào tô pha với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Đặt chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo, sau đó hạ nhiệt chảo trên khăn ướt, tiếp theo đổ bánh vào giữa chảo rồi đặt lại lên bếp, đợi bánh chín thì lật mặt bánh lại rán chín rồi lấy ra dĩa. Lần lượt đổ bánh cho hết bột.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: xếp bánh rán ra dĩa, cho nhân bắp lên trên cùng với khoai lang tím cắt hạt lựu và trang trí thêm dừa nạo.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho ít muối vào trong nhân giúp cân bằng vị ngọt và béo của món ăn.

– Nấu nhỏ lửa sữa với bắp bào giúp cho bắp được chín đều hơn.  

– Chọn bắp sữa để món ăn có hương vị thơm ngon.  

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024