Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/10/2021 09:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bắp xào trứng muối


Cùng thực hiện món bắp xào “hot hòn họt” bởi vị thơm béo đặc trưng từ trứng muối, ăn là ghiền luôn. Cuối tuần làm đãi cả nhà nha Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bắp Mỹ 1 trái
  • Bắp nếp 1 trái
  • Xúc xích xông khói 1 cây
  • Tôm khô 30g
  • Lòng đỏ trứng muối 3 quả
  • Hành lá cắt nhỏ 3M
  • Bơ margarine 1M
  • Đậu cô ve Nhật 100g
  • Đầu hành lá băm 2M
  • Ớt đỏ 1M
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Xúc xích cắt hạt lựu. Tôm khô ngâm mềm. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt hạt lựu.

– Bắp tách lấy hạt. Đậu cô ve cắt hạt lựu. Luộc chín bắp và đậu cô ve Nhật cùng với 1/2 m muối, vớt ra để ráo.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm đầu hành lá với 1M dầu ăn, xào thơm tôm khô, sau đó cho bắp và đậu cô ve vào xào cùng với 2 lòng đỏ trứng muối, xúc xích, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu và 1M đường, thêm 1M bơ xào lấy mùi thơm, 1m nước mắm và cuối cùng là hành lá, ớt đỏ cắt hạt lựu, đảo đều và tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bắp xào ra dĩa, rải 1 quả trứng muối còn lại lên trên, thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng nóng.      

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng bắp nếp và bắp Mỹ để món ăn có độ giòn dẻo giúp ngon miệng.            

– Thêm trứng muối vào bắp xào tạo vị mới lạ và béo thơm cho món ăn.            

 Cho bơ và hành lá vào sau cùng trong lúc xào giúp giữ mùi thơm của bơ cũng như màu xanh của hành lá.                          

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024