Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/10/2021 10:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bánh rán cam mật ong


Món Pancake truyền thống nay được kết hợp với cam vàng mang đến vị thơm đặc trưng, ăn kèm với mứt dâu tây chua chua & mật ong ngọt thanh vị càng thêm hòa quyện thật hấp dẫn. Đơn giản mà ngon, còn chờ gì mà Mẹ chưa vào bếp ngay nè!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cam vàng phần vỏ màu cam mài nhuyễn khoảng 1M. Trái còn lại cắt thành từng lát mỏng

– Mứt dâu trộn với mật ong, cho vào túi bắt kem hoặc phết lên trên.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn 1M vỏ cam với 140ml nước, pha nước với 1 gói bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống.

– Đun nóng chảo, hạ nhiệt chảo bằng khăn ướt. Xếp 1 lát cam lên trên mặt chảo, sau đó để khuôn tròn không đáy lên, đổ từ từ bột bánh vào trong khuôn tạo hình bánh tròn đều. Sau đó, lấy khuôn ra, chờ 1 mặt bánh chín, lật lại, để thêm 1 phút. Lấy ra để bánh trên ray cho bánh thoát khí. Lần lượt đổ bánh đến khi hết phần bột.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Đặt các bánh chồng lên nhau, xen giữa 1 lớp mứt dâu mật ong. Trên để thêm vài múi cam tươi, trang trí lá húng lủi.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Mài vỏ cam càng nhuyễn, bánh sẽ càng thơm và đẹp. 

– Pha vỏ cam và nước để hoà tan tinh dầu.                     

– Cắt múi cam khéo léo, không bị đứt gãy để tạo hình bánh đẹp.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024