Kem kiwi xanh mướt, mát lanh, giúp bạn ngon miệng và refresh nhanh chóng
Nguyên liệu:
Kiwi 3 – 4 quả
Đường
Nước
Nước ép Nha đam (mua sẵn ở siêu thị, phần này tùy chọn thêm, có thể không cần cho)
Cách làm:
Quả kiwi thịt mềm, vị ngọt dịu. Kiwi gọt vỏ, thái nhỏ.
Cho kiwi và đường vào máy xay sinh tố, lượng đường khoảng 5 thìa, tùy khẩu vị ngọt của bạn mà có thể thêm bớt. Thêm 100 ml nước lọc.
Nhấn nút xay trong 30 giây.
Vì kiwi rất mềm nên xay nhanh, không cần xay kỹ quá. Kiwi còn giữ lại chút thịt quả và nguyên hạt sẽ đẹp mắt hơn.
Có thể cho thêm ½ ly nước ép nha đam, sẽ làm tăng thêm vị tươi mới, thanh mát cho món tráng miệng.
Đổ hỗn hợp ra một cái khay hoặc hộp. Cho vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 30 - 40 phút kiểm tra một lần rồi lấy thìa trộn thật kỹ, sau đó lại đặt trở lại tủ lạnh. Làm như vậy trong khoảng 3 – 4 giờ, đến khi kem đông lại.
Thật ra làm kem thế này sẽ có các tinh thể nước đá đóng lại, không mịn như kem thường bởi mình không cho kem tươi hay sữa trứng gì cả lại không xay nhuyễn kiwi nữa, đây đơn thuần là kiwi xay đông lạnh nhưng mình thấy ăn cũng ngon, đặc biệt rất mát.
Sinh tố kiwi cũng thật tuyệt vời
Nếu bạn “sốt ruột” và ngại làm kem, phải trộn và kiểm tra thường xuyên thì có một cách hay đây. Chỉ cần xay nhuyễn kiwi với nước ép nha đam, thêm đường và đá thế là ly sinh tố xanh mướt thơm mát đã sẵn sàng rồi.
Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy chọn cho mình một món tráng miệng ngon từ quả kiwi hấp dẫn nhé.
Mách nhỏ:
Kiwi chọn quả không dập, có lông màu trắng bạc là quả tươi. Các bạn có thể mua tại BigC.
3. Thạch mía dâu tây.
Thạch là món tráng miệng quen thuộc và phổ biến với mọi người vì vị ngọt, mát, lạ miệng và hương thơm quyến rũ. Ngoài thói quen chế biến thạch với trái cây, kết hợp thạch với nước cốt dừa, nước mía, cà phê, hoặc lá dứa…cũng là cách làm rất phổ biến.
Tạp chí Món ngon sẽ giúp bạn cách làm món Thạch mía dâu tây nhé!
Nguồn ảnh: orum.hiv.com.vn
Thành phần:
3 cốc nước mía sạch.
2,5g bột thạch rau câu.
2 quả quất (quýt), vắt lấy nước, phần vỏ băm nhỏ một ít.
400g dâu tây, rửa sạch, để ra.
3 cốc sữa chua.
1 quả xoài vừa chín tới, gọt vỏ, cắt hạt lựu.
1 củ gừng nhỏ, gọt vỏ, băm nhỏ.
50g đường trắng.
Lá bạc hà để trang trí, rửa sạch, thái sợi một phần.
Nguồn ảnh: vbn.vn
Thực hiện:
- Hòa bột rau câu vào 1 cốc nước mía rồi đun sôi, khuấy tan, tắt bếp. Cho tiếp hai cốc nước mía còn lại vào nồi, vắt 2 quả quất và băm một chút vỏ quất vào cho nước mía có vị thơm, sau đó khuấy đều.
- Xếp dâu tây vào 6 ly nhỏ, rót thạch đã nấu vào, chờ đông lại. Thạch nguội, cho vào tủ lạnh.
- Xay phần dâu tây còn lại, lọc lấy nước.
- Đun sôi đường trong 150g nước, thêm gừng, cho dâu tây đã xay vào khuấy đều, đổ ra khay mỏng để vào tủ đá cho đông.
- Khi thạch mía đã đông, chia đều xoài vào mỗi ly, phủ sữa chua lên. Lấy khay đá dâu ra khi đã đông cứng, dùng dĩa nạo nhỏ rồi xúc vào các cốc thạch. Trang trí vài nhánh lá bạc hà.
- Dùng lạnh sẽ ngon hơn.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: tổng hợp