Riêng cốm tươi mua về ăn không hết, bạn có thể rang khô cùng cho những bữa tiệc mang hương vị riêng của cốm như: chè cốm, cốm xào, cốm đúc trứng.
Giờ đã bắt đầu một mùa nếp mới, hương vị ngầy ngậy của cốm Vòng đang thoang thoảng ngọt ngào trong gió thu. Cốm là thứ quà không phải để ăn no. Người sành ẩm thực nhâm nhi hạt cốm làng Vòng với chén nước chè Thái hay thưởng thức cốm với những quả chuối tiêu trứng cuốc.
Xin giới thiệu với các bạn các công đoạn làm cốm Làng Vòng!!
Đầu tiên người ta sẽ thu lúa nếp về và tuốt
Rùi sau đó là sàng để lấy những hạt chắc
Công đoạn này là quan trọng nhất đó, nó sẽ quyết định hạt cốm có đc thơm và ngon như thế nào?
Sau đó thì người ta đem giã, mà phải làm sao ko cho hạt cốm bị dập nát quá ( cũng khó lắm đó)
Người hà nội thường thích ăn cốm gói trong lá sen, hạt cốm ăn vừa thơm mùi cốm quện với mùi hương của lá sen xanh.
Mà nhưng cái lạt gói cũng phải chọn từ những cọng rơm nếp.
Cốm làng Vòng hương sắc của người Hà Nội!
Mách bạn:
- Nếu muốn thưởng thức đặc sản này, bạn có thể tìm về tận làng Vòng để mua: Làng Vòng, Dịch Vọng, Từ Liêm, Hà Nội.
- Nếu lười nhác, mỗi sáng sớm, thực khách có thể mua ngay trên hè phố từ các thúng cốm bán rong của các bà, các cô người làng Vòng.
- Giá: từ 50.000 - 80.000đ/ kg cốm.