Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/04/2010 20:04 # 1
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Thăn lợn chiên xù


 

Thăn lợn chiên xù

Thăn lợn chiên xù
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt lợn nạc thăn 500g
1 quả trứng
Bột chiên
Bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ
Muối tiêu
Dầu ăn
 
Cách thức chế biến:
Thịt nạc thái miếng mỏng to bản, độ dày miếng thịt chỉ khoảng hơn 5 mm một chút vì nếu dày quá hoặc mỏng quá đều không ngon.

Dùng búa dần thịt hoặc sống dao dần cho miếng thịt mỏng và mềm hơn.
 
Ướp thịt với 1 thìa muối tiêu để 10 phút cho ngấm.

Đổ bột chiên ra bát, đập trứng vào, hòa chút nước thành hỗn hợp bột đặc nhão.

Nhúng từng miếng thịt lần lượt vào hỗn hợp bột trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.

Tiếp đó cho thịt vào chảo dầu nóng rán. Để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong. Rán đến khi thịt vàng đều, bột chiên xù nở xốp là được.

Trong quá trình chiên, bạn nên vớt những vụn bột cháy trong chảo ra để không bị bám trở lại miếng thịt.

Gắp thịt ra đĩa, ăn nóng với tương cà chua.

Thịt rán rất thơm bên ngoài giòn, bên trong mềm, ăn với cơm ngon tuyệt
 
Tapchilamdep.com (Nguồn: Afamily)


Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
Các thành viên đã Thank Hương-Hà Nội vì Bài viết có ích:
18/04/2010 21:04 # 2
coixuong
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 158/160 (99%)
Kĩ năng: 77/170 (45%)
Ngày gia nhập: 08/12/2009
Bài gởi: 1358
Được cảm ơn: 1437
Phản hồi: Thăn lợn chiên xù


c nấu món ni rất ngon, nhưng nhác nấu ăn vô cùng :D



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024