Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/10/2016 01:10 # 1
tuthithuygiang
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 180/190 (95%)
Kĩ năng: 16/30 (53%)
Ngày gia nhập: 30/05/2016
Bài gởi: 1890
Được cảm ơn: 46
Đến Đà Nẵng mua mắm nêm Dì Cẩn đặc sản nơi đây về làm quà


Bạn là khách du lịch TP.Đà Nẵng hay bạn là người dân sống nơi đây thì bạn nên một lần thưởng thức qua mùi vị của mắm nêm Dì Cẩn nó thật tuyệt vời làm sao. Vậy vì sao nên chọn mắm nêm Dì Cẩn làm món quà ý nghĩa tặng người thân đàng chờ mình ở nhà. Dưới đây là câu trả lời mà DanangZ đã lý giải giúp bạn.

Tìm hiểu mắm nêm Dì Cẩn là gì? Nhắc đến mắm nêm ngon là người ta liên tưởng đến ngay mắm nêm Dì Cẩn tại Đà Nẵng. Mắm nêm Dì Cẩn là một loại đặc sản, nước chấm độc đáo của người Miền Trung. Mắm nêm Dì Cẩn nó hội tự các hương vị mặn mà, cay cay, thơm thơm, mỗi lần có ai đó mở nắp hũ mắm dù người ta cách xa chục mười lăm mét vẫn ngủi thấy mui thơm của nó, thật khó khiến cho thực khách cưỡng lại.

Mam nem Di Can Da Nang

Mam nem Di Can Da Nang

Hình ảnh mắm nêm Dì Cẩn 

 

Điểm đặc biệt của mắm nêm Dì Cẩn Đà Nẵng

  • Mắm nêm Dì Cẩn là một món đậm chất dân dã nhưng mức độ hấp dấn của nó cũng không kém các món cao sao mỹ vị khác rất được nhiều du khách yêu thích, họ còn mang hương vị mộc mạc, chân chấc này đến khắp nơi trên mọi miền đất nước. Chỉ cẩn có ai đó nhắc đến tên mắm nêm Dì Cẩn thôi là đã khiến hàng triệu người mê mẩn, nuốt nước bọt thèm muốn rồi.
  • Với hương vị mặn mà, cay nòng dậy mùi thơm hấp dẫn khiến cho thực khách cưỡng chế lại. Mắm nêm Dì Cẩn được đánh giá ngon hay không nằm ở mùi vị và hương thơm bay ra từ hũ mắm, mùi càng thơm chứng tỏ mắm càng ngon. Mùi thơm của mắm nêm Dì Cẩn đã làm si mê tâm hồn bao thực khách phương xa.
  •                                                                        mắm nêm

mắm nêm

Hình ảnh mắm nêm Dì Cẩn được rót ra chén

Bí quyết cách làm mắm nêm DÌ Cẩn – Đà Nẵng ngon đúng điệu

  • Để có được hũ mắm nêm thơm ngon đòi hỏi người làm mắm ở nơi đây phải có đôi bàn tay khéo léo, cần mẫn, chăm chút đo lường từng nguyên liệu gia vị, để hũ mắm hợp với khẩu vị của người thưởng thức thật sự khó, yêu cầu người có kinh nghiệm lâu năm với nghề mới có thể chế biến những hũ mắm nêm Dì Cẩn.
  • Cách làm mắm nêm cũng khá đơn giản: Đầu tiên cá cơm sau khi được ngư dân đánh bắt hoặc mua ở chợ về đang còn tươi rửa sạch, phơi ráo rồi trộn đều với muối, thêm chút thính và ít phụ gia  sau đó xếp cá đều vào hũ hoặc vại đậy kín nắp, ủ mắm đến lúc mắm trở màu đỏ là mắm đã chín, đưa ra pha thêm, chanh, đường, ớt, tỏi là có thể sử dụng.
  • Quy trình làm mắm quan trọng nhất là lúc điều chỉnh lượng muối, để muối và mắm có sự cân bằng về khẩu vị, đòi hỏi người làm mắm phải có kinh nghiệm và biết tính toán.

Măm nêm ngon thì ăn với gì?

  • Mắm nêm rất ngon nên có thể dùng ăn cùng với cơm ( cơm nóng và ăn vào mua thì quả là tuyệt vời ) cực kỳ ngon và đâm chất dân dã. Nhờ sự phát triển về nhu cầu ẩm thực của con người hiện đại ngày nay, họ đã kết hợp mắm nêm ăn kèm với nhiều món đặc sản ngon miệng xứ Đà Thành khác như: Bánh tráng cuốn thịt heo, Bún mắm nêm thịt nướng,…hương vị thật thơm ngon khi mắm nêm hòa quyện cùng với thịt tạo cảm giác thật tuyệt vời và thú vị cho người thưởng thức.

Thế đấy mọi người ạ, không cao lương mỹ vị như bao loại đặc sản nổi tiếng lừng danh khác, món mắm nêm Dì Cẩn chỉ mang một hương vị dân dã của quê hương nhưng vẫn luôn có một chỗ đứng trong lòng những con người yêu đặc sản yêu ẩm thực.

danangz



Hãy sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng ta sống


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024