Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/09/2016 22:09 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 9/40 (22%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 69
Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào


Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào

Thêm một thành phần hơi Tây vào món chạo tôm mực truyền thống thôi, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả đấy!

 

 
Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào - Ảnh 1.

 

Nguyên liệu:

- 10-15 cây sả

- 150g tôm tươi quết nhuyễn

- 150g mực tươi quết nhuyễn

- 50g bắp

- 30g sốt Mayonnaise

- 20g vụn bánh mì

- 1/4 củ hành tây thái nhỏ

- 30g rau mùi băm

- 5g ớt Cayenne

- Muối và hạt tiêu trắng để nêm

Cùng vào bếp và làm chạo tôm mực thôi!

Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào - Ảnh 3.

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn bật bếp nướng ở lửa vừa. Tách bớt lớp vỏ ngoài và cắt sả thành từng đoạn dài vừa phải.

Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào - Ảnh 4.

Bước 2:

- Bạn cho tất cả nguyên liệu làm chạo vào 1 âu lớn (tôm, mực, bắp, sốt Mayonnaise, vụn bánh mì, hành tây, gia vị), trộn tất cả thật đều

Mayonnaise sẽ giúp chạo không bị khô, lại có vẻ ngoài bóng đẹp..

 

Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào - Ảnh 5.

Bước 3:

- Lấy từng phần chạo vừa trộn bọc quanh cây sả, bọc chặt tay một chút để chạo không bung ra.

Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào - Ảnh 6.

Bước 4:

- Quét 1 lớp dầu mỏng lên vỉ nướng và đặt chạo lên. Nướng đến khi chạo chín vàng đều 2 mặt và có mùi thơm là được.

Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào - Ảnh 7.

Bước 5:

- Gắp chạo đã nướng chín ra đĩa là hoàn thành.

Món chạo tôm mực thơm ngon đã hoàn thành!

Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào - Ảnh 8.

Mực và tôm tươi ngọt được bọc ngoài cây sả tạo nên một mùi vị rất thơm ngon.

Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào - Ảnh 9.

Quét 1 lớp mayonnaise hoặc bơ trước khi đặt chạo lên nướng cũng giúp chạo không bị khô và nhìn bóng bẩy hơn.

Nguồn: kenh14.vn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024