Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/08/2016 18:08 # 1
hotboytunguyen
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 190/230 (83%)
Kĩ năng: 19/80 (24%)
Ngày gia nhập: 30/09/2014
Bài gởi: 2720
Được cảm ơn: 299
Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt


Bánh Trung thu khoai lang tím rất dễ làm nhưng thơm ngon, hấp dẫn là lựa chọn tuyệt vời cho Rằm tháng 8.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr khoai lang tím rửa sạch

- 200gr đỗ xanh không vỏ vo sạch ngâm nước 4 tiếng cho mềm

- 70ml sữa đặc

- 100gr đường, 1 thìa cafe vani

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 1

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU KHOAI LANG TÍM

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 2

 

 

 

    Bước 1: Đỗ xanh cho vào nồi nấu chín như nấu       cơm, sau đó cho vào máy xay hoặc cối giã cho       nhuyễn.

 

 

 

 

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 3

   

 

    Bước 2: Cho đỗ vào chảo cùng với đường, vani       xào cho nhân nhuyễn mịn dẻo là được, để nguội       bớt sau đó chia nhân ra thành các viên tròn đều       nhau.

 

 

 

 

 

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 4

 

 

 

    Bước 3: Khoai lang cho vào xửng hấp chín.

 

 

 

 

 

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 5

 

 

 

    Bước 4: Lấy khoai ra và bóc bỏ vỏ, tán cho khoai     nhuyễn mịn. Nếu khoai có sơ thì lọc qua rây để       loại bỏ hết xơ khoai.

 

 

 

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 6

 

 

 

    Bước 5: Cho khoai vào chảo xào sơ qua cùng         với sữa đặc cho khoai khô ráo thì tắt bếp. Nếu         khoai ướt quá, bạn cho vào tủ lạnh tầm 1 tiếng         cho khoai cứng hơn sẽ dễ đóng bánh hơn.

 

 

 

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 7

 

 

 

     Khoai nguội bớt thì chia ra các phần đều nhau         (bánh sẽ được đóng với trọng lượng 1 phần vỏ 1      phần nhân), ấn dẹt miếng khoai.

 

 

 

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 8

   

 

    Bước 6: Cho nhân vào vỏ bánh, túm các mép lại     sao cho kín không bị hở nhân ra ngoài là được.       Quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn cho bánh vào      khuôn ép chặt.

 

 

 

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 9

   

 

 

    Gõ nhẹ vào khuôn và từ từ lấy bánh ra.

 

 

 

 

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 10

 

Vậy là bạn đã hoành thành xong chiếc bánh Trung thu khoai lang tím cho Rằm tháng 8 năm nay rồi!

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 11

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 12

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt - 13

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu khoai lang tím! 

Nguồn: 24h.com.vn



 

Học vấn là quá khứ, năng lực là hiện tại và chỉ nỗ lực học hỏi mới quyết định tương lai "

                            Nguyễn Văn Tư_k20TPM

Mọi thắc mắc liên lạc link fb : https://www.facebook.com/nguyenvan.tu.hackerc50


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024