Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/11/2014 20:11 # 1
niphip
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 109/260 (42%)
Kĩ năng: 113/140 (81%)
Ngày gia nhập: 19/12/2012
Bài gởi: 3359
Được cảm ơn: 1023
Những món tráng miệng "độc lạ" vòng quanh thế giới


Bạn có dám thử sức với những món tráng miệng tuy hơi kì lạ nhưng vô cùng hấp dẫn này?

1. Donut thịt xông khói

Một sự kết hợp giữa ngọt ngào và đậm đà của ẩm thực. Cái mặn của thịt xông khói hòa cùng vị ngọt lịm của bánh donut hợp lại sẽ tạo cho bạn một trải nghiệm khó quên. Tuy nhiên những cô nàng đang giảm cân thì nên hạn chế ăn món tráng miệng đầy năng lượng này nhé.

2. Bánh chocolate vị củ dền

Đây là một món bánh rất bổ dưỡng với nguyên liệu chính là những củ dền chứa nhiều chất xơ. Hãy yên tâm rằng, khi ăn bánh, vị của củ dền đã hòa quyện vào với vị chocolate, bạn sẽ không cảm thấy vị “ củ dền” quá rõ ràng đâu mà thay vào đó là chocolate beo béo hấp dẫn.

3. Jalebi

Một món tráng miệng khá phổ biến ở Trung Đông và Bắc Phi. Cách chế biếnJalebi: chiên giòn các sợi bột rồi nhúng vào siro, sau đó đem chúng phơi khô.Jalebi là món tráng miệng rất được ưa chuộng ở vùng Trung Đông và Bắc Phikhông chỉ vì độ ngon của nó mà còn vì nguyên liệu làm ra Jalebi vừa ít vừa dễ tìm, tiện lợi cho bất kỳ bà nội trợ nào.

4. Kem wasabi

Người Nhật luôn được xem có khiếu sáng tạo. Chính họ đã phát minh ra bánhKitkat hương vị trà xanh lừng danh. Thế nên cũng không lấy làm lạ nếu họ phát minh ra một loại kem mới. Một loại kem ngoài mát trong “nóng” với nguyên liệu chính là mù tạt xanh cay xè khiến nhiều thực khách phải "chảy nước mắt" khi ăn.

6. Chocolate đập

Nhân viên nhà hàng Alinea (Chicago – Mỹ) sẽ bỏ vài viên chocolate đen hảo hạng lên mặt bàn rồi đập nát chúng ra làm nhiều mảnh. Sau đó họ rưới một ít siro trái cây và bơ hạt lên trên. Món chocolate đập của thực khách lúc này đã hoàn thành. Nhà hàng yêu cầu thực khách phải ăn món tráng miệng kỳ lạ này bằng tay không

 

7. Bánh ớt bột Devil’s Tres Leches

Đây là món tráng miệng độc quyền của nhà hàng kiểu Mexico – Chego tọa lạc tại Los Angeles. Nguyên liệu của Devil’s Tres Leches bao gồm quế, pudding sắn và rất nhiều ớt bột. Devil’s Tres Leches là món tráng miệng thử thách độ ăn cay của bất kỳ thực khách nào đến Chego

8. Băng tan Ais Kacang

Ai cũng quen thuộc với đá bào, nhưng ở Malaysia và Singapore, người dân còn quen thuộc với băng tan – lấy từ những tảng băng thật.Tương tự như đá bào, người bán sẽ chế siro vào băng, dọn kèm sữa chua và trái cây. Chẳng khác đá bào là mấy nhưng cảm giác đang ăn một tảng băng vô cùng thú vị

9. Bánh ngọt ức gà Tavok Gogsu

Một món ăn có nguồn gốc Thổ Nhĩ Kì, đó là món pudding ức gà. Nguyên liệu bên trong Tavok Gogsu còn có cơm, bột, bơ. Mặt bánh được rắc chút bột quế cay nồng. Món bánh có hương vị vô cùng độc đáo, chắc chắn là món ăn không thể bỏ qua cho những ai có dịp đặt chân đến Thổ Nhĩ Kì

10. “Buổi sáng kiểu Anh”

Món tráng miệng kỳ lạ này bao gồm “xúc xích”,”trứng ốp la”,”thịt xông khói”,”đậu luộc”,”xúc xích nhồi”. Món tráng miệng này có bố cục hoàn toàn như một buổi sáng kiểu ăn. Tuy nhiên, trứng ốp la của món tráng miệng này là bánh panna cotta với sốt vỏ cam là lòng đỏ, bánh bông lan đậu phộng chính là xúc xích, bánh bích quy chocolate trắng là hiện thân của đậu luộc. Thịt xông khói thì được làm từ vụn bánh mì. Qủa là một món tráng miệng độc đáo.

10. Kem Nitơ

Một món tráng miệng khá lạ từ ManilaPhilippines. Các đầu bếp mang ra một cái bát đựng kem lỏng rồi chế nitơ lỏng lên trên. Phần kem lập tức đông cứng lại và bốc khói nghi ngút. Dù là kem nitơ nhưng nhà hàng vẫn không quên thêm vào một số hương vị đặc sắc như vị hoa hồng, vị hoa oải hương hay thậm chí là vị thịt xông khói và trứng.

11. Cherpumple

Món bánh này là phát minh của Charles Phoenix. Bánh cherpumple là sự kết hợp của bánh táo, bánh bí đỏ cherry. Một món tráng miệng kỳ lạ nhưng cũng hấp dẫn đối với bất kỳ thực khách nào vì bạn có thể được thưởng thức cả hai chiếc bánh cùng một lúc.

12. Bánh mạ vàng hoàng đế

Khách sạn Ciragan Palace của Thổ Nhĩ Kỳ chính là chủ nhân của công thức làm bánh mạ vàng được phục vụ lâu đời trong hoàng cung Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh có lớp ngoài được dát bằng vàng lá 24 cara. Hương vị của bánh mạ vàng là sự kết hợp hoàn hảo giữa cái chua chua ngọt ngọt của quả mơ, sự tươi mát của quả lê, chút nhẫn của quả sung và lạ miệng của mộc qua. Muốn ăn bánh mạ vàng bạn phải đặt trước 3 ngày để các đầu bếp tài năng kì công chuẩn bị.

 
 

theo yan.vn

 



Facebook: Ngọc Yến Phan

Email: ngocyen.phan184@gmail.com

Lớp K17PSUQTH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024