Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/11/2014 16:11 # 1
lesondtu
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 74/120 (62%)
Kĩ năng: 45/80 (56%)
Ngày gia nhập: 07/09/2014
Bài gởi: 734
Được cảm ơn: 325
Cách làm bánh rán mặn ngày đông


Trong thời tiết se lạnh, được thưởng thức những chiếc bánh rán thơm ngon, nóng hổi chấm với nước chấm chua ngọt thật không còn gì tuyệt vời hơn. Đây cũng là món ăn vặt mùa đông chiếm được cảm tình của nhiều người. 

Nguyên liệu:

- 200gr bột nếp
- 10gr bột gạo tẻ
- 200gr thịt băm
- 1 củ cà rốt
- 1 ít mộc nhĩ
- 1 ít bún tàu (miến)
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu



Cách làm:

Cà rốt thái hạt nhỏ.



Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, bún tàu ngâm nở cắt khoanh nhỏ.



Trộn đều tất cả thịt băm, bún tàu, mộc nhĩ, cà rổt cùng 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và chút tiêu.



Sau đó nặn thịt thành từng viên nhỏ đều nhau.



Trộn bột theo tỉ lệ: 80-85% bột nếp + 20-15% bột tẻ, từ đó mà thay đổi tổng lượng bột tùy số lượng bánh muốn làm nhiều hay ít. Sau đó cho từ từ nước ấm vào bột, trộn bột cho đến khi bột thành một khối, hơi dính, róc ra khỏi bát bột, không còn bột bám dính trên thành bát là được.



Chia bột thành các phần nhỏ, dàn mỏng, cho nhân vào giữa rồi nặn thành hình tròn.



Chú ý vỏ bánh phải bao thật kín nhân.



Đun dầu nóng già rồi cho bánh vào chiên nhỏ lửa để bánh có thể chín cả trong lẫn ngoài.



Cho đến khi bánh chín vàng thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để 2-3 phút cho ráo bớt dầu rồi lấy ra đĩa, dùng nóng với nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt rất ngon.



Bánh rán mặn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là khi mùa đông đến, nhâm nhi chiếc bánh rán mặn nóng hổi trong thời tiết se lạnh thật là tuyệt vời. Nếu cần kỳ hơn, bạn có thể làm thêm chút dưa góp với su hào, cà rốt hoặc đu đủ xanh ăn cùng bánh sẽ ngon hơn nữa. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán mặn nhâm nhi ngày đông trên đây nhé!


Nguồn: http://svbk.vn




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024