Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/05/2013 21:05 # 1
Nghiem_huyen
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 21/150 (14%)
Kĩ năng: 55/90 (61%)
Ngày gia nhập: 05/11/2012
Bài gởi: 1071
Được cảm ơn: 415
MÓN CỰC NGON GIÚP CHỊ EM TRẺ ĐẸP


 

MÓN CỰC NGON GIÚP CHỊ EM TRẺ ĐẸP

(suckhoe-gioitinh) -  Để làm đẹp có nhiều cách, trong đó, áp dụng chế độ dinh dưỡng bồi bổ hợp lý là một trong những cách làm đẹp bền vững. Một số món ăn từ những thực phẩm đơn giản, kết hợp với một vài vị thuốc sẽ giúp chị em trẻ đẹp hơn.
Canh hoàng tinh, chân giò lợn


Món ăn này có tác dụng tăng cường thể trạng; người khoẻ dùng canh này sẽ có tác dụng làm da dẻ hồng hào nhuận sắc và trẻ trung hơn.

 
Canh hoàng tinh, chân giò lợn. 

Cách làm:


Chân giò lợn 500g, hoàng tinh 20g, đảng sâm 10g, đại táo 50g, bạch khấu 2g, canh nước thịt 1,5 lít, sinh khương 15g, hành hoa 15g, rượu 50ml, muối ăn 5g, xì dầu 10g, hạt tiêu 3g.


Rửa sạch đảng sâm, hoàng tinh, đại táo. Thái đảng sâm thành từng đoạn dài khoảng 3cm. Giã nhỏ bạch khấu, đập dập sinh khương, thái hành thành từng đoạn ngắn. 


Rửa sạch chân giò. Bắc nồi đất lên bếp, cho chân giò, hoàng tinh, đảng sâm, đại táo, sinh khương, hành thái sẵn, muối, bột hạt tiêu vào trong nước thịt, thêm rượu, xì dầu rồi đun to lửa cho sôi, vớt bọt, lại đun nhỏ lửa cho chân giò chín nhừ, vớt bỏ hành và gừng rồi sử dụng. 


Gà rán hoàng tinh


Món ăn này dùng thường xuyên có tác dụng làm tăng cường cơ bắp, đẹp da, trẻ hoá. Đối với phụ nữ bị các chứng đau lưng, mỏi mệt, đái rắt, nhức đầu, dùng món này có hiệu quả tốt.


 Ảnh minh họa.
Cách làm:

Gà 1 con, hoàng tinh 50g, đảng sâm 25g, hoài sơn dược 25g, nước canh thịt 1,5 lít, sinh khương 15g, hành hoa 15g, muối tinh 5g, hạt tiêu 5g, rượu vang 50g, mỳ chính 2g, dầu ăn 30g.


Rửa sạch hoàng tinh, đảng sâm, hoài sơn dược. Thái đảng sâm thành từng khúc 5cm, cắt lát hoài sơn dược.


Gà làm sạch, moi hết lòng ruột, rửa sạch, nhúng qua nồi nước sôi, vớt ra chặt thành miếng to. Rửa sạch gừng tươi, đập dập, hành rửa sạch thái khúc. 

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, phi gừng hành thật thơm, cho thịt gà chặt miếng vào cùng với đảng sâm, hoài sơn dược, hoàng tinh, muối, bột hạt tiêu, thêm chút rượu, đun để gà chín vàng, bỏ hết bọt váng, để nhỏ lửa 1 giờ đồng hồ. Lúc gà chín kỹ sẽ nhặt hết hành và gừng ra không dùng.
Theo Kiến Thức

 



              Nghiêm huyền-khoa Dược-PECer

                      face Nghiêm Thị Huyền

            HỌC TỐT <> MƠ NHIỀU <> YÊU  ĐẮM

TÔI CẦN CÓ 1 ƯỚC MƠ THẬT LỚN,NẾU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHƯA SỐNG ĐỦ

Chuẩn bị đầy đủ để chạy đua trong cuộc chiến tri thức và bản lĩnh ngành Dược Việt Nam


 
Các thành viên đã Thank Nghiem_huyen vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024