Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/01/2010 12:01 # 1
vamikool
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 75/90 (83%)
Kĩ năng: 27/80 (34%)
Ngày gia nhập: 04/01/2010
Bài gởi: 435
Được cảm ơn: 307
Canh mực chua ngọt


Canh mực chua ngọt

Thời gian thực hiện: 15 phút.

Nguyên liệu: 150g mực ống (loại nhỏ), 200g thì là, 100g hành lá, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 quả ớt sừng (30g).

Gia vị: Hạt nêm Vedan, đường.

Thực hiện: Mực chà muối, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thì là thái khúc dài 5 cm. Hành lá lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn. Cà chua và hành tây thái múi. Trộn đều mực, ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm Vedan. Đun sôi 800ml nước, múc từng thìa súp mực vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm Vedan, 2 thìa cà phê đường. Nước sôi lại, cho cà chua và hành tây vào, đun 2 phút, tắt bếp. Dọn ra tô, rắc thì là và hành lá thái khúc lên.

Mách bạn: Nếu quết nhuyễn trước khi ướp, những viên mực sẽ dai và ngon hơn.



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024