Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/12/2023 10:12 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
2023 của bạn có ổn không?


Dạo gần đây mình thường thấy nhiều bài để reflect về 2023, dù sao cũng chỉ còn 4 ngày nữa là bước sang 2024 rồi. Có khá nhiều template, trong đó mình chọn của anh Hà Minh - bên Cosmic Writer. Ban đầu là chị mentor bảo mình đi điều tra ảnh. Ai ngờ mình bị fall in luv với bìa cuốn ebook mới của anh í đó. Đó là template gồm bộ câu hỏi để chúng mình nhìn lại và reflect một năm qua, xem có nên cơm cháo gì không, hay chỉ toàn sỏi đá. 

Chắc khi nào mình phải xin info font chữ và học bố cục của ảnh chứ nhìn trông nghệ quá trời. 
Mình không review nhe, mình chỉ dựa trên đó để note lại đôi dòng cảm xúc của mình trong một năm qua mà thôi. 
1. Cảm nhận đầu tiên khi nhắc về 2023? 
Cơ hội và nỗ lực. Đó là hai điều mình nhìn rõ nhất trong suốt 2023 của mình. Mọi việc mình làm thuận lợi hơn và luôn có người giúp sức để nó đạt đúng như kết quả đề ra. Không thể phủ nhận nỗ lực của bản thân mình trong việc này, vì mình cũng khó quên được cái ngày mưa rào ấy,  mình đã khóc thật nhiều, đã ướt sũng, nhưng trong lòng vẫn bừng bừng uất ức, tự hứa thật nhiều rằng bản thân mình phải nhận được những gì xứng đáng với nỗ lực mà mình bỏ ra. 
2. Sự kiện đáng nhớ nhất và ý nghĩa của nó? 
Không biết nữa. Có quá nhiều thứ xảy ra, đang quay vòng trong đầu mình. Chắc nó cũng như mình, khó để chọn ra "nhất" vì tất cả mọi chuyện xảy đến đều cho mình một đáp án, hoặc một manh mối để mình lần mò ra diễn biến tiếp theo. Nhắc về tụi nó, chỉ cần khơi gợi cho mình một từ khóa thôi, nó có thể xâu chuỗi lại thành một dây chuyền ký ức, chạy vòng vòng trong đầu mình. 
3. Điều khiến bạn tự hào nhất về mình? 
Kết nối và quản lý hơn 200 bạn creator trên nền tảng sáng tạo nội dung. Với người trong ngành thì đó là con số cực kỳ bình thường, nhưng với mình thì nó lại vô cùng ý nghĩa. Đó là lần đầu tiên mình đảm nhận vị trí mới, công việc mới, tất cả như tờ giấy trắng và chỉ gạch đầu dòng cho mình vài guideline. Tuy vậy, mình đã làm tốt, ít ra là nó không đổ bể. Mình cảm ơn bản thân, cảm ơn chị gái mentor, cảm ơn công ty và cảm ơn những bạn mà mình đã kết nối trong năm nay. Mong rằng có thể được cộng tác với mọi người trong những dự án tiếp theo. 
4. Chăm sóc sức khỏe bản thân như thế nào? 
Hơi tệ. 
To be honest, đây luôn là điểm yếu vì mình không biết nấu ăn. Mình đã thử làm quen và luyện tập nó trong 2 năm, nhưng dường như không có quá nhiều cải thiện. Mình cũng tự trách bản thân nhiều, nhưng cũng tự nhủ rằng cá thì không nên cố gắng leo cây. Chính vì thế mà "thân xác" mình phải chịu đựng nhiều bữa ăn không đến nơi đến chốn, nhất là sau khi mình làm việc. Sự mệt mỏi và mùi vị dở tệ khiến mình chỉ muốn ăn ngoài. Tuy vậy thì 2024 mình vẫn muốn học nấu ăn thêm lần nữa. Vì nếu không thì sẽ phải chuyển mục tiêu thành "tuyển chọn" người yêu biết nấu ăn mất!!! Khó hơn nhiều hhhu!!! 
Về sức khoẻ tinh thần, khá tốt, đôi lúc khá tệ. Mình lắng nghe được nhiều "giọng nói" trong lòng mình hơn, mình viết lách nhiều hơn và được hiểu về nhiều khía cạnh của bản thân. Mình cho phép nó xả ra vào những lúc quá độ, nhưng đôi lúc mình lại kìm kẹp nó, vì người khác. Mình không muốn người khác tổn thương hay phật ý, nên mình lựa chọn làm khó khăn chính mình. Thật xin lỗi mày vào những lúc đó, tao hứa sẽ chú ý đến mày nhiều hơn ^^ sẽ ưu tiên mày trước mọi người. 
5. Trân trọng và biết ơn điều gì ở cuộc sống hiện tại? 
Mình biết ơn những mối quan hệ xung quanh và điều kiện cuộc sống hiện tại. Nó không quá giàu có và dư dả, nhưng khiến mình an lòng, rằng mình có nơi để về, nhà mình đầy đủ tiện nghi và máy để làm việc nhà - thứ mình lười khủng khiếp. Khu mình ở có an ninh tốt, có mấy đứa trẻ hàng xóm luôn réo tên mình mỗi khi chạy xe ngang qua. Những mối quan hệ hiện tại không có quá nhiều, thậm chí đôi lúc mình sẽ đau đầu vì không tìm được ai đi xem phim cùng. Nhưng nó vừa đủ. Đủ để mình có thể tâm sự và chia sẻ mọi thứ. Gia đình mình sẵn sàng nghe những câu chuyện ngu ngok của mình, hoặc vài tin xấu, vài tin tốt xoay quanh mình. Một công việc khiến mình phải ngao ngán, có lúc reo hò, nhưng không khiến mình vô cảm. Còn nhiều hơn nữa, nhưng mình muốn giữ cho mình. 
Còn bạn, 2023 của bạn ra sao, có ổn không? 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024