Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/09/2023 21:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
LỜI TIÊN TRI CỦA CHÚA VỀ SỰ KẾT THÚC CỦA THỜI ĐẠI!


Chúa Jesus đưa ra một dấu hiệu rất cụ thể báo hiệu sự bắt đầu của thời kỳ áp bức vô cùng mạnh mẽ. “Vì vậy, khi các con nhìn thấy CẢNH HOANG TÀN GHÊ TỞM tại Nơi Thánh như lời nhà tiên tri Daniel đã nói - hãy để người đọc hiểu rằng - những người ở xứ Judea phải chạy trốn lên núi. Ai ở trên mái nhà không được phép xuống nhà lấy đồ đạc. Và ai đang ở trên đồng không được quay lại để lấy áo choàng. Nhưng thật khốn khổ cho những người phụ nữ đang mang thai, và những người đang nuôi con bằng sữa mẹ trong những ngày đó! Hơn nữa, hãy cầu nguyện để cuộc lánh nạn không xảy ra vào mùa đông, hoặc vào ngày Sabbath . Vì sau đó sẽ có một đại họa khủng khiếp chưa từng xảy ra từ thuở sơ khai cho đến nay, và trong tương lai cũng không bao giờ xảy ra nữa” (Mat 24:15–21).
“Cảnh hoang tàn ghê tởm” nhắc đến Daniel 9:27, đánh dấu điểm giữa của giai đoạn bảy năm cuối cùng còn lại trên dòng thời gian tiên tri Thiên Chúa dành cho dân Israel. Nó cũng báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn đàn áp khủng khiếp kéo dài ba năm rưỡi. 
Trên thực tế, Chúa Jesus nói: “Nếu những ngày đó không được rút ngắn lại thì cả nhân loại sẽ bị diệt vong” (Matt 24:22). 
Đây là một dấu hiệu chính sẽ đòi hỏi phản ứng tức thì từ phía những người chứng kiến nó. Bất kỳ sự trì hoãn nào - ngay cả trở về nhà để lấy áo khoác - đều có thể gây ra hậu quả chết người.
Chúa Jesus tiếp tục mô tả về khoảng thời gian cuối cùng này bằng cách nhắc nhở các môn đồ của Ngài đừng tin vào ghi chép về “những kẻ giả Chúa và tiên tri giả” (câu 24). Thời đại sẽ kết thúc với những dấu hiệu siêu nhiên trên thiên đàng. “Nhưng ngay sau những ngày đại nạn đó, mặt trời sẽ bị bóng tối bao trùm, mặt trăng không tỏa sáng, các ngôi sao từ trên trời rơi xuống, và các quyền lực trên thiên đàng sẽ bị lung lay” (câu 29). Sau đó Chúa Jesus đưa ra dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sự kết thúc của thời đại. “Và rồi dấu hiệu của Người Trần Thế sẽ xuất hiện trên bầu trời, các bộ tộc trên Trái Đất sẽ than khóc, và họ sẽ thấy Người Trần Thế giáng xuống trong mây trời với quyền năng và sự vinh quang” (câu 30). 
Theo ngữ cảnh, “những dấu hiệu của thời đại” được Chúa Jesus mô tả là những dấu hiệu sẽ xảy ra trong suốt khoảng thời gian bảy năm cuối cùng vẫn còn để hoàn thành kế hoạch tiên tri của Thiên Chúa dành cho Israel. Nhưng điều này không làm chúng ta ngạc nhiên. Từ sự kêu gọi của Moses trong sách Xuất Hành (Exodus ) cho đến thời kỳ cuối cùng trước khi Messiah đến, Thiên Chúa đã sử dụng các dấu hiệu như một phương thức xác nhận những điều Ngài tiết lộ với dân Do Thái (1 Cor. 1:22). 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024