Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/09/2023 22:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
Rơi vào mùa thu


Mỗi độ thu về luôn khiến lòng người không khỏi xao xuyến 

Xuân - hạ - thu - đông rồi lại xuân, bốn mùa luân chuyển và vạn vật đổi thay. Duy chỉ có cảm nhận của con người về bốn mùa không thay đổi. 

Có người yêu không khí tươi mới, tràn trề sức sống khi vạn vật đang thức dậy cùng mùa xuân. Người lại đem lòng yêu một mùa hè sôi động, yêu cái nóng oi ả cùng những đóa phượng, đóa bằng lăng rực rỡ, tiếng ve râm ran. Người lại thích những đợt gió rét khi đông sang, thích cảm giác cuộn tròn trong chiếc chăn ấm hay bên bếp lửa bập bùng sớm tối. Và có những kẻ si tình mê mẩn mùa thu.
 Mùa thu luôn có một cái gì đó rất nhẹ, nhẹ nhàng đến lạ. Không còn nóng bức cũng chưa đến mức lạnh buốt. Mọi thứ rất vừa, vừa mát mẻ vừa êm dịu. Quãng thời gian bốn năm ở Hà Nội học tập, tôi mới hiểu sao nhiều người lại mê "mùa thu Hà Nội" đến vậy. Những chiếc xe đạp đầy hoa dọc đường Xuân Diệu, Phan Đình Phùng, hồ Tây. Đang đi trên đường, chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng làm những chiếc lá rơi lất phất từng đợt, thả nhẹ mình xuống đường. 
Một buổi hẹn hò lý tưởng với bản thân là mỗi độ thu Hà Nội về của bản thân là: dậy thật sớm, chải chuốt thật xinh, thật đẹp nhất để bắt đầu một ngày tận hưởng. Đánh nhẹ một bát bún rồi lại lêu hêu lên phố, đi dọc những con phố bày nhiều chiếc hoa xinh để ngắm nghía, tạt chỗ này chỗ kia cuối cùng là lựa cho bản thân một bó hoa. Có hoa lại tiếp tục lên Đinh Lễ để mua sách, mình khá thích những hiệu sách cũ ở đây, mỗi hiệu sách đều mang đến cho mình một năng lượng hoài niệm, một cảm giác yên tĩnh đến lạ. Có hoa có sách hay, mình lại đến Yên để uống cafe, cảm giác ở Yên đúng như cái tên "yên bình, an yên và yên tĩnh", cafe ở Yên không quá nặng, mọi thứ vừa đủ để lêu hêu đọc sách, ngắm hoa và thưởng cafe. 
Cảm giác một mình tận hưởng mùa thu luôn khiến thoải mái và dễ chịu. Ngồi yên, ngồi im và ngồi lặng. Quan sát xung quanh, thấy vui thấy hạnh phúc vì mùa thu đẹp không đơn giản vì mùa thu đẹp mà vì mùa thu làm con người đẹp, làm tâm hồn con người nhẹ nhàng hơn, dịu dàng hơn. 
Mùa thu thật đẹp để bắt đầu một mối quan hệ mới, mong rằng bạn hay tôi nếu đang đón thu một mình đều thấy vui vẻ, hạnh phúc, soạn sửa cho mình một tâm hồn luôn sẵn sàng chờ đón có người bước đến và cùng nhau đón thật nhiều mùa thu. 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024