Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/10/2023 18:10 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 40 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 217/400 (54%)
Kĩ năng: 14/210 (7%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 8017
Được cảm ơn: 2114
1 loại quả có vị chua được bán đầy chợ Việt, được coi là “thuốc” chống tiểu đường, làm sạch đường ruột


Có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, loại quả này được coi là “thần dược” cho sức khỏe, là “thuốc” tự nhiên phòng chống nhiều bệnh.

 

 

Chanh dây (chanh leo) là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Quả này khi chín có màu tím, ruột màu vàng và có vị chua nhẹ. Mỗi người có thể chế biến chanh dây theo ý thích từ ăn trực tiếp, pha nước đến làm kem, làm thạch… Ở các khu chợ Việt, chanh dây được bán rất nhiều với các mức giá khác nhau nhưng không quá đắt. Bởi vậy, chanh dây trở thành loại quả phổ biến được nhiều người tiêu thụ.

1 loại quả có vị chua được bán đầy chợ Việt, được coi là “thuốc” chống tiểu đường, làm sạch đường ruột - Ảnh 1.

Chanh dây là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

Không chỉ vậy, chanh dây còn mang đến rất nhiều tác động tích cực cho sức khỏe con người. Dưới đây là những tác dụng chính của loại quả này:

1. Cung cấp dưỡng chất cần thiết

Giá trị dinh dưỡng của quả chanh dây vô cùng lớn nên chúng ta cần tận dụng loại quả này. Trong chanh dây có chứa rất nhiều loại vitamin như A, C, cộng thêm sắt, kali… cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Trong mỗi quả chanh dây còn có hàm lượng axit amin như Tyrosin, Glycin, Valin… phù hợp với những người đang bị suy nhược cơ thể.

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Khi con người có hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả thì mới có sức khỏe ổn định. Nếu chúng ta nạp vào cơ thể nhiều chất dinh dưỡng nhưng hệ tiêu hóa lại có vấn đề thì chắc chắn không thể hấp thụ tốt. Không chỉ vậy, chúng ta còn dễ mắc các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, táo bón hay tiêu chảy.

Trong các loại thực phẩm tự nhiên, chanh dây được ưa chuộng bởi tác động tích cực đến hệ tiêu hóa. Đây là 1 trong 3 thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao nhất, chỉ ở sau dừa và hạnh nhân. Vì thế, chúng có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, nâng cao chức năng của các cơ quan và sức khỏe tổng thể. 

3. Tăng sức đề kháng

Khi ăn chanh dây, cơ thể chúng ta sẽ được tăng sức đề kháng. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong chanh dây có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, chống oxy hóa. Vì vậy, đây là loại trái cây mà người tiêu dùng có thể tin tưởng. 

4. Giảm huyết áp

Chanh dây là loại quả chứa nhiều kali có tác dụng giữ nước, điện giải trong cơ thể. Không chỉ vậy, nó còn giúp điều hòa huyết áp, ổn định nhịp tim… Bởi vậy, chanh dây là sự lựa chọn phù hợp của các bệnh nhân cao huyết áp.

5. Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Chanh dây được coi là “thuốc bổ” cho cơ thể người bởi nhiều tác dụng mà nó mang đến. Trong đó, loại quả này có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nhất là ở người cao tuổi. Khi sử dụng chanh dây thường xuyên, cơ thể chúng ta sẽ khỏe mạnh vì đảm bảo được lượng đường trong máu ổn định.

6. Làm đẹp da

Nhờ cung cấp lượng vitamin A dồi dào, chanh dây giúp làm đẹp da. Không chỉ vậy, chúng còn chứa các chất chống oxy hóa như riboflavin và carotene nên đẩy lùi quá trình lão hóa da, giữ lại làn da khỏe mạnh, vẻ trẻ đẹp cho phái nữ. Bởi vậy, đây được coi là loại trái cây hỗ trợ làm đẹp hiệu quả.

1 loại quả có vị chua được bán đầy chợ Việt, được coi là “thuốc” chống tiểu đường, làm sạch đường ruột - Ảnh 2.

Đây là loại quả tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta cần ăn điều độ. Ảnh minh họa: Internet

Dù chanh dây có rất nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe con người nhưng chúng ta vẫn cần ghi nhớ 1 số lưu ý. Mỗi ngày, mỗi người chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả chanh dây là đủ. Nếu chúng ta ăn quá nhiều, cơ thể sẽ tự rước tai họa vì các tác dụng phụ.

Khi ăn quá nhiều chanh dây, con người có thể mắc bệnh sỏi thận, nhất là những người đã có tiền sử viêm loét dạ dày. Không chỉ vậy, chúng ta có thể bị dị ứng, thậm chí là viêm ruột thừa, viêm túi ruột già…

Theo Toutiao

Huyền Giang

Theo Phụ nữ số



 

SMOD GÓC HỌC TẬP

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024