Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/03/2018 22:03 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 35/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4095
Được cảm ơn: 320
Cô bé lớp 6 viết tâm thư hờn dỗi khi cả gia đình chê béo, mê Kpop


Hương Giang thấy "bị coi thường" bởi lúc ăn nhiều bị bố mẹ chê béo, khi quyết tâm giảm cân thì họ lại "cười vào mặt" và nói không cần. Cô bé đã giãi bày qua tâm thư dễ thương.

"Nhiều lúc con lại cứ mệt mỏi, chả muốn làm gì, chỉ muốn ngủ. Con muốn bố mẹ đặt bố mẹ vào con xem bố mẹ sẽ cảm thấy thế nào. Nhiều lúc ăn nhiều xong chê con béo, lúc con bảo giảm cân thì lại bảo đang lớn cần gì phải giảm, xong cười vào mặt con bảo lười như mày mà đòi tập thế này thế kia, cả anh Tiến nữa. Con mong gia đình mình tôn trọng con hơn vì con thấy mình như bị coi thường....".

Đó là một phần nội dung bức tâm thư của cô bé học lớp 6 - Hoàng Hương Giang, sống tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội - gửi cha mẹ và anh trai, được chia sẻ tại diễn đàn dành cho giới trẻ Việt gần đây.

Co be lop 6 viet tam thu hon doi khi ca gia dinh che beo, me Kpop hinh anh 1
Việt Tiến chia sẻ về bức tâm thư của cô em gái mong tất cả hiểu rằng chê người khác béo là hành động gây tổn thương. Ảnh chụp màn hình.

Hoàng Việt Tiến (22 tuổi) - anh trai Hương Giang cũng là người đăng tải câu chuyện - kể Giang để mẹ bón cơm tới lớp 4 mới bắt đầu tự ăn. Hết cấp một, cô bé không ngừng ăn cả ngày. Đến nay học kỳ 2 lớp 6, Giang cao 1,57 m và nặng 48 kg.

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu Hương Giang không nhận ra rằng mình "thừa cân" bởi khách lâu không qua chơi nhà đều nhận xét: "Giang dạo này béo thế".

Cô bé quyết tâm giảm cân bằng cách vẽ sơ đồ chiến lược, lên mục tiêu tuần thể dục ít nhất 150 phút, vẽ tháp thức ăn... Nhưng một tháng sau cả nhà chưa thấy Giang đi tập thể dục.

"Sau em ăn mấy đồ đường nhiều với đòi mình rán gà, mẹ với mình hay trêu tưởng giảm cân, xong nhiều lúc mẹ trêu 'như con lợn', với 'mặt quả bóng'. Không ngờ em tổn thương đến mức phải viết tâm thư thế này, bị sỉ nhục tổn thương sâu sắc", Việt Tiến chia sẻ về lý do Giang viết tâm thư gửi cả nhà.

Co be lop 6 viet tam thu hon doi khi ca gia dinh che beo, me Kpop hinh anh 2
Hai anh em Việt Tiến - Hương Giang cách nhau 10 tuổi. Ảnh: NVCC.

Tiến cho hay bức tâm thư rất dài, ngoài việc Giang đề nghị bố mẹ và anh trai tôn trọng, không chê mình béo hay làm mất cảm hứng giảm cân, cô bé còn "tố" phụ huynh không tôn trọng thần tượng Kpop.

Giang thậm chí nêu dẫn chứng con của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và con của Tổng thống Donal Trump cũng thích nhóm nhạc nam Hàn Quốc giống mình. Các thần tượng Kpop không chỉ hát hay mà còn học giỏi, giúp đỡ người khó khăn.

Phần lớn dân mạng nhận xét Hương Giang dễ thương và thẳng thắn nói lên suy nghĩ của mình với người lớn.

"Sau khi đọc xong tâm thư của Giang, bố mẹ mình cười suốt. Em nói chuyện với gia đình xong bảo rằng mệt nhưng so với mọi người thì không bằng. Giang còn hứa từ nay làm thêm việc nhà và ngoan hơn vì trước mải chơi với đam mê thần tượng nhiều quá", Việt Tiến vui vẻ nói với Zing.vn.

Nam sinh chia sẻ câu chuyện về em gái lên mạng xã hội với mong muốn người lớn chú ý hơn tới cách nói chuyện với con em mình. Thêm nữa, 9X cũng nghĩ việc trêu người khác béo là hành động gây nhiều tổn thương cho họ.

"Giang hơi lười, mê ngủ, nhưng chăm học và luôn cố gắng bởi sợ xếp sau bạn bè. Hai anh em càng lớn, càng khó tâm sự với nhau. Hiện tại, mình vẫn chỉ em học vào ngày nghỉ, hay vận động em đi thể dục, nhưng em thích gì thì vẫn làm cho em ăn", Việt Tiến nói về cô em gái kém 10 tuổi.

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021