Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/02/2018 21:02 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 35/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4095
Được cảm ơn: 320
Tết 2018 rồi, đừng Karaoke ầm ĩ và gửi SMS theo mẫu nữa


Người Việt dần văn minh hơn trong cách đón Tết. Nếu từng phản đối tiếng còi xe, hãy tập nói không với những dàn Karaoke ồn ào tại gia. Hãy nhắn tin chân thành thay cho mẫu có sẵn.

Tet 2018 roi, dung Karaoke am i va gui SMS theo mau nua hinh anh 1
Yêu ca hát và thể hiện nó vào dịp tết không phải là điều xấu. Nhưng nếu nhà bạn không có phòng cách âm, hãy bật loa nhỏ để tránh phiền hàng xóm. Chọn mua các loại micro hát Karaoke tích hợp loa di động là phương án tiết kiệm, tiện lợi và văn minh hơn. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại tốt, có thương hiệu tránh nguy cơ cháy nổ. Hãy nhớ, không phải ai cũng muốn nghe bạn hát và sẵn sàng "chịu đựng" những bài hát bạn yêu thích.  
Tet 2018 roi, dung Karaoke am i va gui SMS theo mau nua hinh anh 2
 Không gì chán hơn một tin nhắn chúc tết có sẵn được chuyển tiếp cho nhiều người. Hãy kiên nhẫn nhắn những câu chân thành, gửi nó qua Facebook, Zalo hoặc các ứng dụng OTT để tránh nghẽn mạng. Hãy nhớ, những người yêu quý bạn không mong nhận được một tin nhắn vốn được gửi chung cho nhiều người. Đăng ảnh chúc tết lên Facebook và tag tất cả bạn bè vào cũng là một ý tưởng tồi. 
Tet 2018 roi, dung Karaoke am i va gui SMS theo mau nua hinh anh 3
Đến nhà nhau, đừng "cắm mặt" vào smartphone nữa vì bạn có đến một năm hoặc nhiều năm sau để làm điều đó. Đặt điện thoại lên bàn, hoặc cất hẳn vào túi. Mắt nhìn thẳng vào người đối diện để trò chuyện thân tình hơn. 
Tet 2018 roi, dung Karaoke am i va gui SMS theo mau nua hinh anh 4
Du xuân văn minh, không ảnh hưởng đến cộng đồng: Tụ tập đông người gây cản trở giao thông, mang theo loa công suất lớn hoặc selfie ở những nơi nguy hiểm không giúp bạn "sang lên" trong năm mới.
Tet 2018 roi, dung Karaoke am i va gui SMS theo mau nua hinh anh 5
Tránh xa các ứng dụng cờ bạc dịp tết trên smartphone: Các ứng dụng đánh bài đổi thưởng đang mọc lên nhan nhản trên AppStore và Google Play không những giúp bạn giết thời gian, mà còn có thể giúp đốt tiền nhanh hơn.
Tet 2018 roi, dung Karaoke am i va gui SMS theo mau nua hinh anh 6
Cập nhật tình trạng giao thông, thời tiết bằng ứng dụng trên smartphone: Trên iOS và Android có nhiều ứng dụng dự báo thời tiết, cập nhật tình hình giao thông để tránh kẹt xe đêm giao thừa ở TP.HCM. Hãy sử dụng chúng để về nhà an toàn. 
Tet 2018 roi, dung Karaoke am i va gui SMS theo mau nua hinh anh 7
Dù các nhà mạng cam kết giữ ổn định chất lượng đường truyền và băng thông dịp tết, nhưng việc gọi video call vào sát giờ giao thừa là một trong những nguyên nhân gây quá tải cho mạng Internet. Nếu không may, những cuộc gọi video call lúc giao thừa cũng sẽ không thực hiện được hoặc chất lượng hình ảnh kém. Hãy tranh thủ gọi sớm hơn nếu có thể. 

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021