Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/06/2013 21:06 # 1
quynhdtu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 121/170 (71%)
Kĩ năng: 34/120 (28%)
Ngày gia nhập: 01/04/2011
Bài gởi: 1481
Được cảm ơn: 694
Cùng chung tay giúp đỡ bạn Hoàng Quang Nhật bị suy thận giai đoạn cuối


Tuổi 20 - ước mơ còn dang dở:

“Câu chuyện về cậu sinh viên nghèo đương đầu với căn bệnh suy thận quái ác”

Tuổi 20, tuổi của ước mơ và hoài bão, là lứa tuổi đẹp nhất để thực hiện ước mơ của mình. Hai mươi, khi bao bạn trẻ đang háo hức cùng bao dự định tương lai thì Hoàng Quang Nhật, sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế đang từng ngày chống chọi với căn bệnh suy thận hiểm nghèo ở giai đoạn cuối.

Nhật sinh ra trong một gia đình nông dân, với 4 người con đang tuổi ăn tuổi học ở tỉnh Quảng Trị. Bước chân vào trường đại học, mang theo hi vọng của cả gia đình, Nhật đã luôn cố gắng học tập, là người con chăm ngoan học giỏi,không những thế, với trái tim đầy tình yêu thương và ước mơ đem lại hạnh phúc cho mọi người, cậu tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện, các công tác xã hội ý nghĩa.

Thế nhưng cuộc sống ai biết đâu chữ ngờ, khi cậu đang háo hức trở về quê đoàn tụ cùng gia đình trong những ngày hè thì cơn đau ập đến, và mọi thứ như sụp đổ trước mắt khi bác sĩ kết luận, cậu bị suy thận giai đoạn cuối. Cậu phải nhập viện ngay, tình hình bệnh xấu nhanh đến mức không tưởng, từ một chàng trai thông minh, nhanh nhẹn sau ba ngày phát bệnh, người phình to, mắt đờ đẫn, lúc nhớ lúc quên. Theo các bác sỹ cho biết đó là do không đi tiểu được và mất máu quá nhiều. Hiện Nhật đang chạy thận, nhưng nếu muốn cứu sống cậu thì cần phải thực hiện ghép thận ngay với số tiền 500 triệu. Nhưng biết lấy đâu ra số tiền ấy khi mà cả năm bố mẹ Nhật “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” cùng mấy sào ruộng nhiều lắm cũng chỉ được 5-7 triệu, tằn tiện lắm mới nuôi sống được gia đình. Người mẹ lòng đau như cắt khi nhìn đứa con đứt ruột sinh thành, nuôi nấng suốt 20 hai mươi năm qua đang chết dần trước mắt mà không thể làm gì được. Nhưng chàng trai ấy, dù đang ngày ngày chống chọi với nỗi đau, vẫn luôn tỏ ra lạc quan, để bố mẹ yên tâm, để người thân bớt đau lòng. Nhìn nụ cười luôn nở trên môi cậu, lòng chúng tôi se thắt lại.

Phải làm gì đây, cho một ước mơ đang dang dở, cho một chàng trai với trái tim nhân hậu đang gặp bất hạnh này?! Chính lúc này đây, cần lắm những tấm lòng nhân ái, những trái tim sẻ chia để cậu sinh viên ấy có thể tiếp tục sống tiếp để thực hiện hoài bão tuổi 20, để thực hiện ước mơ đem hạnh phúc đến cho mọi người. Sự chung tay của nhiều hành động nhỏ sẽ làm nên kì tích lớn lao.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Phan Thị Quỳnh
Smod góc học tập

SĐT: 0935885309

Nếu muốn chuyển tận tay Nhật hoặc đối với các bạn giúp đỡ ở xa và không gửi trực tiếp cho mình được, xin gửi vào số tài khoản của bạn Nhật.

Tên chủ thẻ: Hoàng Quang Nhật

Số Tài Khoản ngân hàng ViettinBank: 711A70363487

Điện thoại bạn Nhật: 01689161468

Hoặc:

Phòng 2 khoa thận nhân tạo bệnh viện trung ương Huế

Xin cảm ơn sự chia sẽ của các bạn!You can if you think you can

Smod "Góc Học Tập"

Skype: mocmummim

Email: phanthiquynh.qnh3@gmail.com

FB: facebook.com/phan.quynh.96


 
Các thành viên đã Thank quynhdtu vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021