Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/07/2022 06:07 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 29/140 (21%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 939
Được cảm ơn: 4
Ngọc Sơn hát về nỗi đau mất mẹ


Xin chào tất cả mọi người
!Ca sĩ chọn nhạc phẩm để hát nhân mùa Vu Lan, sau biến cố mẹ  ở tuổi 77 vì bệnh già hồi tháng 7/2021. Ca khúc mang âm hưởng dân ca trữ tình, do nhạc sĩ Thanh Hải ấp ủ từ nhiều năm trước. Gần đây, ông gửi cho Ngọc Sơn vì thấy nhạc phẩm hợp chất giọng của anh. Ngọc Sơn nói: "Khi vào phòng thu, tôi nhiều lần không kìm được nước mắt vì thấm từng câu chữ".

"Khép mi rồi ngủ bình yên nhé mẹ
Biết đâu chừng kiếp khác thảnh thơi hơn
Mẹ hiền ơi vào giây phút phân ly
Con nuốt lệ khóc thương lòng đau xót...".

Ca sĩ cho biết chưa nguôi nỗi đau. Khi mẹ qua đời, ca sĩ đang cách ly tập trung ở Vũng Tàu vì là F1, không thể kề cận bà. Dù chuẩn bị sẵn tâm lý, anh mất thời gian dài để gượng dậy sau cú sốc. Nhiều tháng, Ngọc Sơn khóa điện thoại và mạng xã hội, tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh vì cảm giác chênh chao, hụt hẫng. Anh dần trở lại ca hát sau khi nhớ đến những lời dặn dò cuối cùng của mẹ. Bà từng khuyên con đã là nghệ sĩ, trong mọi hoàn cảnh nên vực dậy tinh thần để trở lại sân khấu.

Ngọc Sơn bên mẹ - bà Kim Loan sinh thời. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngọc Sơn bên mẹ - bà Kim Loan sinh thời. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Với Ngọc Sơn, mẹ là người ảnh hưởng bậc nhất trong sự nghiệp. Năm 1987, lúc mới đi hát, anh viết nhạc phẩm Lòng mẹ trong tâm trạng nhớ nhà. Năm 1990, sau chương trình Gala 90 ở Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) - đại nhạc hội lớn nhất bấy giờ, nhờ ca khúc này, tên tuổi Ngọc Sơn vụt sáng. Anh được các hãng đĩa, bầu show săn đón, đoạt nhiều giải thưởng - tiêu biểu là giải nhì cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc năm 1991.

Từ cát-xê 10.000 đồng một đêm, Ngọc Sơn được trả 500.000 đồng đến một, hai triệu đồng mỗi sô diễn. Ngọc Sơn vươn lên vị trí là tên tuổi ăn khách trong làng nhạc chỉ sau vài năm đi hát. Lần đầu nghe con trai hát, mẹ ca sĩ cảm động vì tấm lòng hiếu thảo của anh. Đến nay, ca khúc là một trong những nhạc phẩm Ngọc Sơn biểu diễn nhiều nhất trong các mùa Vu Lan.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022