Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/02/2022 16:02 # 1
devafood
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/30 (13%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/09/2021
Bài gởi: 34
Được cảm ơn: 0
9 Mẹo để quần áo nhanh khô trong mùa nồm


Với thời tiết mưa nhiều, quần áo dù đã được giặt giũ thơm tho cũng nhanh chóng hôi rình vì phơi mãi không khô. Thậm chí việc giặt phơi không đúng cách cũng gây mùi hôi, nấm mốc khó chịu,…Nếu như bạn không thể xử lí kịp thời hoặc không đảm bảo quần áo được giặt và khô hết trong ngày sẽ trở thành vấn đề rất lớn. Liệu bạn có muốn một sáng thức dậy đi làm mà trang phục đi làm lại chưa khô không? Muốn đồ khô nhanh, thơm tho sạch sẽ, hãy làm theo: 9 Mẹo để quần áo nhanh khô trong mùa nồm ẩm dưới đây nhé!

9 Mẹo để quần áo nhanh khô trong mùa nồm ẩm dưới đây nhé!

1. Lựa chọn thời điểm giặt trong ngày cũng là 1 mẹo để quần áo nhanh khô hơn trong mùa nồm

Thời điểm tốt nhất để giặt và phơi quần áo chính là buổi sáng sớm. Đây là lúc thời tiết đẹp nhất trong ngày. Buổi sáng thường ít mưa, có đủ thời gian cả ngày để quần áo được khô đều nhất.

Nhiều người cứ nghĩ giặt từ đêm sẽ có thêm thời gian. Tuy nhiên buổi tối không có gió và ánh nắng mặt trời, không gian lại bị hạn chế. Độ ẩm buổi tối tăng cao sẽ khiến cho quần áo bị ẩm và gây mùi hôi khó chịu.

2. Để quần áo nhanh khô hơn hãy chú ý tới khối lượng quần áo khi giặt

Để quần áo nhanh khô hơn hãy chú ý tới khối lượng quần áo khi giặt

 

Dù là giặt bằng tay hay giặt bằng máy thì việc giặt quá nhiều đồ cũng khiến cho đồ không được vắt kỹ và giặt không sạch. Như thế sẽ khiến quần áo lâu khô hơn. Bên cạnh đó tiềm ẩn nguy cơ gây nấm mốc cao hơn.

Tốt nhất là bạn nên chia thành nhiều mẻ giặt, nhiều lần giặt. Như vậy quần áo sẽ được giặt sạch hiệu quả hơn. Đồng thời cũng giúp máy bớt hư hại, hao tổn điện năng.

3. Giặt đồ bằng nước nóng

Một mẹo hay ho nữa đó là bạn có thể sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng. Điều này để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn nhé.

Nếu nhà không có máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt nước nóng thì bạn cũng có thể nấu nước nóng (vừa đủ giặt tay), sau khi giặt xong nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi, lúc này hơi nóng sẽ bốc hơi nhanh khiến đồ nhanh khô hơn.

4. Dùng thêm nước xả vải

Có thể bạn không biết… nhưng dùng nước xả vải có thể giúp quần áo nhanh khô hơn đấy. Không những đồ của bạn được thơm tho, loại bỏ vi khuẩn, một số loại nước xả còn có thêm nhiều tính năng xả 1 lần. Tiết kiệm thời gian và có khả năng hấp thụ ánh nắng tốt hơn. Khiến cho quần áo nhanh khô hơn so với thông thường.

5. Dụng cụ phơi quần áo

Nếu nhà bạn có khoảng không gian rộng, sân thượng lớn, bạn có thể giăng dây thiếc hoặc cây sào dài để phơi. Với cách này thì quần áo sẽ được trải rộng nhất, nhật được nhiều ánh nắng nhất. Lưu ý là nên dùng kẹp để kẹo, tránh quần áo bị gió thổi bay.

Nếu diện tích nhà chật hẹp, ban công nhỏ, bạn dùng mắc để treo đồ, lưu ý là không gian cũng phải không thoáng, có luồng thông gió và đảm bảo khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc nhé.

Tuyệt đối không sử dụng quạt: nhiều người có thói quen hong khô quần áo bằng quạt, nhưng cách làm này chỉ khiến hơi nước xung quanh ngưng tụ lại nhiều hơn.

6. Để quần áo nhanh khô hơn cần chú ý tới cách phơi đồ

  • Vắt thật ráo nước, giũ thật mạnh cho đồ không nhăn nhúm, sau đó treo lên móc hoặc trải rộng ra dây phơi.
  • Phơi ngược đồ: Đố với quần jean, quần tây, áo thun dài tay… bạn nên phơi ngược, dùng kẹp ghim lại, như thế sẽ khiến đồ nhanh ráo vào dễ khô hơn.
  • Ủ trong khăn bông: Nếu nhà không có máy móc gì để hỗ trợ, bạn có thể dùng chiếc khăn bông dày, ủ đồ cần phơi trong đó 1 lúc cho khăn hút bớt ẩm rồi đem phơi…

7. Sử dụng máy sấy/máy giặt sấy

Ngày nay, việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng hơn với những chiếc máy giặt, đặc biệt là máy giặt có kèm chức năng sấy hoặc bạn cũng có thể sắm riêng 1 chiếc máy sấy cho gia đình mình.

Khi sử dụng máy sấy/máy giặt sấy sẽ giúp quần áo khô ngay lập tức hoặc phơi thêm vài phút sẽ khô (đối với quần áo dày).

8. Ủi đồ trước khi phơi và ủi trước khi mặc

Đơn giản và gọn nhẹ hơn là sắm cho gia đình mình một chiếc bài ủi đa năng. Bạn có thể tận dụng nó để làm thẳng đồ và giúp đồ nhanh khô hơn nữa đấy.

Sau khi giặt xong đồ, bạn vắt thật ráo nước sau đó trải đồ ra mặt phẳng, dùng bàn ủi khô hoặc chức năng ủi khô để ủi, sau khi hơi nóng phủ khắp quần áo thì bạn mang ra phơi, lúc này đồ sẽ khô rất nhanh.

Trường hợp để chắc ăn hơn, loại bỏ hết vi khuẩn trong quần áo, trước khi mặc bạn cũng mang đồ ra ủi lần nữa, vừa khiến đồ vào nếp gọn gàng, vừa loại bỏ hơi ẩm còn đọng lại và diệt toàn bộ vi khuẩn trong quần áo.

9. Sửa dụng máy hút ẩm để quần áo nhanh khô và tránh nồm ẩm cho nền nhà.

Sửa dụng máy hút ẩm để quần áo nhanh khô và tránh nồm ẩm cho nền nhà.

Sửa dụng máy hút ẩm có thể là biện pháp khắc phục các vấn đề về độ ẩm trong nhà bạn như: ẩm ướt, ngưng tụ hơi nước, … Và thậm chí có thể được sử dụng thay thế cho máy sấy quần áo của bạn. Giúp quần áo và không gian gia đình bạn trở nên khô dáo. Ngoài ra còn giúp ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi. Từ đó giúp bảo về sức khỏe gia đình tốt hơn!

Trên là 9 mẹo để quần áo nhanh khô hơn vào tiết trời nồm ẩm. Hi vọng chúng sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích và áp dụng được trong thực tế bạn nhé!

 Devafood là nhà phân phối máy pha cafe và thiết bị gia dụng và cà phê nguyên chất

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024