Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/01/2014 13:01 # 1
longnguyen_vtm
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 15/20 (75%)
Kĩ năng: 18/20 (90%)
Ngày gia nhập: 16/10/2013
Bài gởi: 25
Được cảm ơn: 28
CLB có 1 thể loại''House dance'',đây là nguồn gốc & sự phát triển về dòng thể loại này.


HOUSE DANCE


Nguồn gốc và sự phát triển của House Dance

“ House Dance bắt đầu xuất hiện đầu thập niên 80 tại các khu ngầm. Khi Studio 54 tại NewYork đóng cửa và Loft bắt đầu trở nên phổ biến “ Theo lời ông Carlos ‘ Grace’ Funn, một House Dancer ở Atlanta.

Dần dần House đã phát triển tự do và có liên quan hơn. Với nhiều phong cách nhẩy dưới sàn nhà. Cùng với các kiểu quay và trượt trên mặt đất. Một số dancer còn sử dụng phấn trẻ em để làm trơn sàn nhà. Nhiều người gọi kiểu nhảy đó là Loft.

Thời gian đó House Dance được phát triển tại các kho hang ở Chicago. Khi đến đó thì các dancer đơn giản chỉ là nhẩy tự do theo cách họ cảm nhận.

“Ở đó có tất cả các vũ công từ Ballet, Tap dance, Jazz và B-Boy” Ông Tony “Sekou” Một dancer tại NewYork nói : “đã có sự hợp nhất giữa các phong cách khiêu vũ tại thời điểm này “

Rất nhiều House Dancer đã bắt đầu như một B-Boy (hay Breakdancers)

Về âm nhạc. Các bờ biển khác nhau mang lại cho họ những cảm nhận khác nhau. Chicago cùng với Detroit được biết đến với những âm thanh khó hơn như “ Jacking” với rất nhiều ảnh hưởng của nhạc House Techno. Bờ biển phía Đông có nhiều ảnh hưởng của nhạc HipHop và bờ biển phía Tây có xu hướng tới âm nhạc thương mại. Và họ đã kết hợp với rất nhiều âm nhạc giành cho B-Boy.

Khi được hỏi tại sao House Dance dường như đã phát triển trên quy mô lớn hơn ở New York, Marjory trả lời : “ Chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều nền văn hoá, chúng tôi đã chắt lọc và sử dụng sáng tạo để tạo nên sự phát triển.”

Và cuối cùng, các dancer đã chia sẻ, trao đổi và tạo cảm hứng cho nhau từ thành phố này đến thành phố khác.

House Dance được tạo nên từ một số style cơ bản:

Jack: Chicago được biết đến với sự phát triển của Jack, đó là kiểu nhẩy sử dụng phần than trên. Sử dụng Grooving để cảm nhận những âm thanh khó hơn.

Lofting : như phần trên đã giới thiệu, các dancer sử dụng một số kỹ thuật của B-boy, sử dụng sự bò trườn trên mặt đất.Theo giai điệu của âm thanh.

Foot Work: là sử dụng phần thân dưới để cảm nhận nhạc, nói chính xác là dung đôi chân cùng với các basic cơ bản như Loose Legs, The Train, Skate….để thể hiện.

Dần dần các quốc gia khác đã du nhập House Dance, với các vũ công Hoa Kì đi ra nước ngoài để chia sẻ các phong cách khiêu vũ hay Nhật Bản tiếp nhận House Dance và thể hiện theo cách của họ. Rất nhiều người đã đi du lịch đến New York để tìm hiểu về House Dance.

(Tư liệu được nghiên cứu theo một số bài viết trên www.5chicago.com)

đây là clip,các bạn tham khảo nhé: http://www.youtube.com/watch?v=IzZgYa-IHW0
 
Các thành viên đã Thank longnguyen_vtm vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024