Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/06/2023 08:06 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
MUỐN HỌC NGÔN NGỮ MỚI THÌ NÊN CHỌN NGÔN NGỮ NÀO?


Trước khi quyết định lựa chọn học một ngôn ngữ mới, hãy suy nghĩ một số yếu tố sau:

1. Phát âm của bản thân

Nếu dây thanh của bạn mỏng, thì bạn không nên thử tiếng Nga vì tiếng Anh phát âm khá mạnh và âm đọc khá dày. Còn nếu dây thanh bạn thô, thì không nên học hệ ngôn ngữ Đông Nam Á, nếu không phát âm sẽ khá khó nghe.

2. Độ khó ngôn ngữ

Điều này cũng dễ lý giải thôi vì nếu ngôn ngữ đó hay nhưng độ khó cao mà tài liệu học cũng khó tìm thì bạn cũng nên suy nghĩ kỹ.

3. Sở thích liệu có trở thành kỷ luật hay không

Học bất kì ngoại ngữ nào thì sự chăm chỉ là một trong những yếu tố tiên quyết. Thử nghĩ xem, đọc 1 câu mãi không lưu loát, từ mới mãi không học thuộc nổi thì liệu cậu có đủ kiên trì để vượt qua khó khăn trước mắt hay không.

Còn bây giờ, thì cùng mình khám phá những ngôn ngữ nên thử trong đời nhé

Trước tiên, mình không nói nhiều về lợi ích của việc học tiếng Anh nữa vì ai cũng tự nhận ra việc tiếng Anh quan trọng như thế nào rồi, thế nên mình sẽ liệt kê các ngôn ngữ khác mà bản thân mình thấy là “đáng học” nhé!

[Bài viết mang ý kiến cá nhân, không có ý gây tranh c.ãi]

1. Tiếng Trung

Thứ nhất, chúng ta có thể tìm hiểu về đất nước và con người Trung Quốc - một kho tàng kiến thức phong phú đa dạng từ chính trị, văn hóa, xã hội,…

Hơn nữa, Trung Quốc hiện nay còn là láng giềng của Việt Nam. Dù cho mối quan hệ giữa hai nước như thế nào, việc hiểu rõ con người Trung Quốc sẽ cho ta những suy nghĩ và quyết định đúng đắn.

Thứ hai là có thể dễ dàng học các ngôn ngữ khác

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến, vì vậy các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã biết tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn nhiều, nhất là phần Hán tự.

Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ: Hiragana, Katakana, Romaji & Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, chữ viết và nghĩa giống chữ Hán đến 90%. Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”. Hán Hàn chính là âm Hán.

2. Tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ có hệ thống chữ viết hợp lý nhất thế giới. Điều này chính là điểm thuận lợi lớn nhất cho bạn khi lựa chọn học tiếng Hàn. Và Hangeul, bảng chữ cái tiếng Hàn với 24 chữ cái là một trong những phần dễ học nhất trong tiếng Hàn. Thậm chí, các học giả của vua Sejong đã đánh giá đây là bảng chữ cái mà “người thông minh có thể học trong một buổi sáng… và kẻ ngu đần có thể học nó trong vòng 10 ngày”.

Hơn nữa, hiện nay có khoảng hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư, xây dựng vào Việt Nam và hàng năm cũng có hàng trăm nghìn lượt khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam để tham quan và nghỉ dưỡng. Do đó, nếu bạn biết tiếng Hàn thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm mở ra hơn cho bạn. Hiện nay mức lương cho dân tiếng Hàn là 1 trong những mức lương cao nhất trên thị trường.

3. Tiếng Nhật

Mình cảm thấy nếu bạn đã quen với tiếng Trung thì học thêm tiếng Nhật nhập môn sẽ khá thuận lợi vì tiếng Nhật có Kanji có nguồn gốc từ chữ Hán nên việc học Kanji ban đầu sẽ đỡ bỡ ngỡ và nản lòng.

Thứ hai, Việt Nam và Nhật Bản là vòng tròn “các nước đồng văn” (các quốc gia có chung hệ văn hóa) nên việc học tiếng Nhật sẽ giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận với nền văn hóa vừa lạ vừa quen.

Hơn nữa, hiện nay cơ hội việc làm dành cho dân tiếng Nhật cũng đang trên đà tăng trưởng, mức lương rất ổn định

4. Tiếng Pháp

Cá nhân mình thấy đây là ngôn ngữ tao nhã, cách phát âm nghe rất lãng mạn. Thứ hai, ngữ pháp chặt chẽ và nội hàm văn hóa sâu sắc. Thứ ba, đây chính là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, thế nên tính ứng dụng rất cao.

5. Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ tương đối dễ học trong họ Latinh và người sử dụng nó phân bố rộng rãi. Đồng thời, tiếng Tây Ban Nha cũng đại diện cho một loại phong tục văn hóa đã lan rộng khắp thế giới. Bản thân ngôn ngữ này cũng đầy quyến rũ, gợi cảm, thanh lịch và tự do.

Bạn đã chọn học ngôn ngữ nào rồi!!!

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024