Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/06/2023 07:06 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
PHƯƠNG PHÁP DUY TRÌ TÍNH KỶ LUẬT TRONG VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ.


1) Lập kế hoạch và thiết lập mục tiêu cụ thể.

Xác định những gì bạn muốn đạt được trong việc học ngoại ngữ và tạo ra một kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Thiết lập những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp bạn tập trung và duy trì động lực.

2) Xây dựng một lịch trình học tập.

Lên lịch cho việc học tập và tuân thủ nó. Xác định thời gian trong ngày và trong tuần mà bạn dành riêng cho việc học ngoại ngữ và tuân thủ nó một cách nghiêm túc. Điều này giúp bạn tạo ra một thói quen học tập đều đặn và duy trì kỷ luật.

3) Tạo ra môi trường học tập tốt và phù hợp.

Tìm một môi trường yên tĩnh và tập trung để học. Đổi lại, nếu bạn là người khó tập trung trong một không gian yên tĩnh, hãy tìm những tiệm cafe nơi có âm thanh nền là tiếng nói chuyện của mọi người để học. Miễn là không gian học tập đó phù hợp với bạn, hãy đầu tư cho điều đó.

4) Có phương pháp và nguồn học liệu đa dạng.

Để duy trì sự hứng thú và kỷ luật trong việc học ngoại ngữ, hãy tìm cách học từ nhiều nguồn khác nhau. Sử dụng sách giáo trình, tài liệu trực tuyến, ứng dụng di động, video, bài viết và tham gia các group học tập hoặc các khóa học online có phương pháp phù hợp với bạn. Kết hợp các phương pháp học khác nhau giúp bạn duy trì sự đa dạng và thú vị trong việc học.

5) Tìm nguồn động lực.

Tìm hiểu lý do bạn muốn học ngoại ngữ và tìm nguồn động lực để tiếp tục. Có thể là mục tiêu cá nhân, như du lịch, học tập hoặc công việc tương lai, hoặc cảm giác tự hào khi giao tiếp thành thạo nhiều ngôn ngữ.

Nếu cần thêm thông tin nào về các nguồn học trên, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giúp bạn!
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024