Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/05/2023 20:05 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
TỰ HỌC TIẾNG TRUNG KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ KHI BIẾT 4 LƯU Ý NÀY


Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Việc trang bị thêm ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội trong việc làm. Cuối bài viết chúng mình xin gửi đến bạn BỘ TÀI LIỆU TỰ HỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU chi tiết, dễ hiểu và hiệu quả.

1/ Học tiếng Trung không khó như nhiều người vẫn nghĩ

- Đây là bài học mình đúc rút ra được sau một thời gian tự học mặc dù học cũng chưa được lâu:> . Nhưng thật sự mình nhận thấy việc tự học tiếng Trung không khó như mình nghĩ ban đầu.

- Mình bắt đầu việc tự học khoảng thời gian đầu đúng là có hơi khó khăn: Tìm hiểu về pinyin , các bộ thủ rồi HSK này kia... nhiều nên hơi ngộp. Sau đó thì mình tải app bắt đầu học dần từng bước một và kết quả là mình không thấy nó khó nữa ( Hy vọng các bạn thông cảm cho một đứa mù ngôn ngữ như mình không cảm nhận được cái khó của ngôn ngữ này:>>)

2/ Không nhất thiết phải học 24/24

- Có thể nhiều bạn nghĩ để giỏi một ngôn ngữ nào đó đòi hỏi phải kiên trì học mỗi ngày thì mới nhanh chóng thành thạo ngôn ngữ đó. Phải điều đấy là đúng, mình không có ý muốn phản bác quan điểm đấy. Thời gian đầu mình cũng lao đầu vào học rất nhiều: Sáng học trên app Hello Chinese, trưa thì tranh thủ học từ vựng, tối lại tiếp tục học qua phim . Sau một thời gian như thế mình bắt đầu thấy cơ thể có vấn đề và rồi mình dừng lại.

- " Work smart, not hard " . Mình không khuyên các bạn ngừng học, mình chỉ mong các bạn hãy sắp xếp thời gian vừa học vừa nghỉ thì hiệu quả sẽ tăng đáng kể. Sau một thời gian học nhồi như vậy, mình đã thay đổi lịch , mình chuyển sang học một ngày nghỉ một ngày và hiệu quả học đã tăng lên đáng kể.

3/ Đừng nên mua quá nhiều tài liệu,nghiên cứu quá nhiều cách học

- Đây có lẽ là sai lầm phổ biến của nhiều bạn khi mới bắt đầu tự học, mình cũng vậy. Khi mới bắt đầu tự học tiếng Trung, mình đã tải rất nhiều tài liệu, tham khảo vô số sách học và cách học của rất nhiều người ,cuối cùng mình bị quá tải. Vì vậy khi học các bạn chỉ cần tải về những tài liệu thật sự cần thiết cho mình, ví dụ lên trên mạng tìm theo từ khóa " Tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu" rồi tải và học theo duy nhất bộ tài liệu đó rồi mới chuyển sang học tài liệu mới, tránh bị quá tải.

4/ Tìm cho mình nguồn cảm hứng khi học

- Tiếng Trung sẽ không quá khó nếu các bạn tìm cho mình nguồn cảm hứng để học. Có nhiều bạn học tiếng Trung cho công việc thì có thể tự tạo môi trường sử dụng tiếng Trung công sở cho mình , có bạn học để coi phim thì hãy vừa xem phim vừa tập dịch phụ đề...

- Đối với mình, mình học tiếng Trung vì yêu thích văn hóa Trung Hoa, yêu thích lịch sử Trung Quốc nên mình học tiếng Trung phồn thể để nghiên cứu những tài liệu cổ cũng như tiếng Trung giản thể để coi phim cổ trang.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024